Được sản xuất ở 30 quốc gia khác nhau với 4 triệu bộ phận và 15000 công ty, Airbus A380, chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới, là thành tựu đỉnh cao của ngành công nghiệp hàng không châu Âu.

Theo thông tin được báo Zing đăng tải, ngày 14/2, Airbus chính thức thông báo sẽ ngừng sản xuất A380, dòng máy bay chở khách lớn nhất thế giới. Với chiều dài 73 mét và sải cánh 80 mét, Airbus A380 trên lý thuyết có thể chở theo 850 hành khách nhưng từ khi ra mắt vào năm 2005, các hãng hàng không thường chỉ xếp 450-550 chỗ trên một chiếc A380. Ảnh: AFP.

Về phía Airbus, hãng này cho biết phải đưa ra quyết định “đau lòng” này sau khi hãng hàng không Emirates, khách hàng lớn nhất, giảm đơn hàng 53 máy bay A380 còn 14 chiếc. Thay vào đó, Emirates đặt mua 70 máy bay A330 và A350, nhấn mạnh xu hướng sử dụng loại máy bay nhỏ hơn, hiệu quả hơn.

Theo Airbus, hơn 190 triệu hành khách đã bay cùng A380 kể từ loại máy bay chở khách lớn nhất thế giới này lần đầu xuất xưởng ở Toulouse – Pháp vào năm 2007. Tuy nhiên, máy bay A380 – về lý thuyết có thể chở tối đa 800 khách – không còn sinh lời khi nhu cầu dành cho loại máy bay cỡ trung bình bùng nổ.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết về câu chuyện để làm nên một chiếc máy bay phải kỳ công và tốn rất nhiều công sức, đặc biệt là sự kết hợp của hàng mấy triệu bộ phận mới có thể cấu thành nên một chiếc máy bay Airbus A380 hoàn chỉnh.

Để một chiếc Airbus A380 hòan chỉnh  cần phải có tổng cộng khoảng 4 triệu bộ phận cấu thành và những linh kiện này được sản xuất bởi 1.500 công ty ở 30 quốc gia trên khắp thế giới. Tất cả sẽ được vận chuyển đến nhà máy lắp ráp của Airbus ở gần sân bay Toulouse-Blagnac tại Pháp.

6 bộ phận lớn nhất của chiếc máy bay được tập hợp. Phần cánh được chế tạo ở xứ Wales, các phần thân được làm ra ở Hamburg, Đức, và tại Pháp, đuôi máy bay được sản xuất ở Tây Ban Nha còn phần đuôi đứng cũng được làm ở Hamburg. Ảnh: Airbus.

Tại xứ Wales, cánh của máy bay được vận chuyển bằng đường sông từ Broughton đến Mostyn trên một chiếc sà lan có tên Afon Dyfrdwy. Sau đó chúng được chuyển tới Ciudad de Cadiz, thành phố cảng lâu đời của xứ Andalucia, Tây Ban Nha, trên một trong 3 chiếc thuyền được thiết kế đặc biệt để phục vụ vận chuyển các bộ phận lớn của Airbus. Ảnh: Airbus.

Cùng thời điểm đó, chiếc tàu thứ hai xuất phát từ cảng Hamburg với phần thân sau của máy bay. Đích đến của con tàu là Saint-Nazaire, Pháp, để lấy 2 phần còn lại của thân máy bay là phần giữa và phần đầu, rồi vận chuyển cả 3 phần đến thị trấn Pauilliac ở Pháp.

Trong khi 5 phần chính của chiếc máy bay được vận chuyển bằng đường thủy và đường biển, phần còn lại là chiếc đuôi đứng lại được vận chuyển bằng đường không từ Hamburg đến Toulouse. 

Bộ phận này được vận chuyển trên một chiếc máy bay khác cũng được chế tạo bởi Airbus là A300-600T. Đây là dòng máy bay vận tải siêu hạng của Airbus, thường được gọi là “cá voi bầu trời” vì hình dáng của chúng giống hệt loài cá voi beluga.

Khi những phần thân máy bay đến Pauillac, nước Pháp, chúng sẽ được vận chuyển bởi hai sà lan chuyên dụng có tên là Le Breuil và Le Brion để đưa tới Langon.

Từ Langon, đoạn đường tiếp theo sẽ diễn ra trên đất liền, mỗi bộ phận thân sẽ được vận chuyển bởi một xe tải và xe kéo chuyên dụng.

Đoàn xe sẽ được cảnh sát hộ tống trên quãng đường dài 240 km từ Langon đến Toulouse trên một tuyến đường phụ được cải tạo để phục vụ việc vận chuyển các linh kiện của chiếc máy bay khổng lồ. 

Để đảm bảo giao thông, quá trình vận chuyển diễn ra vào ban đêm, đoàn xe sẽ đi qua 21 thị trấn và ngôi làng với tốc độ 10-25 km/h.

Tuy nhiên, hãng Airbus sẽ ngưng sản xuất máy bay A380 vào năm 2021. Với quyết định này ảnh hưởng đến việc làm của 3.500 nhân viên Airbus. Trước mắt, hãng trấn an một số lượng đáng kể nhân viên sẽ chuyển sang sản xuất các mẫu máy bay khác, thông dụng hơn nên nhiều khả năng không xảy ra mất việc hàng loạt.

Dù vậy, việc khai tử A380 sẽ khiến tương lai vốn bất ổn vì Brexit (rời khỏi Liên minh châu Âu) của Anh quốc càng thêm khó khăn. Dừng sản xuất A380 có thể giải phóng các cơ sở của Airbus tại Toulouse và Hamburg (Đức) khỏi công việc hoàn thiện A380, từ đó tạo cơ hội cho những nơi này cạnh tranh với Anh quốc.

VIEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU:

videoinfo__video3.dkn.tv||c002e36e5__

Máy bay Vietjet bị sự cố trên không, phải đáp khẩn cấp xuống sân bay Đài Loan

Tâm Tuệ(t.h)

Từ Khóa: Thể Loại: Công nghệ