Với những lái xe ô tô đường dài, một trong những tình huống khiến họ cảm thấy sợ hãi nhất đó là  thủng hoặc nổ lốp trên đường đi, rất nguy hiểm. Nhưng với sự phát triển của khoa học công nghệ, tình trạng đau đầu này đã có cách giải quyết.

Michelin công bố, họ hiện tại đang hợp tác cùng General Motors (GM) và cho ra mắt công nghệ lốp xe mới nhất “Lốp khí nén” UPTIS. Lốp này làm bằng cao su tổng hợp và nhựa có độ bền cao được nhúng trong vật liệu sợi thủy tinh, rất bền.

Trên thực tế, Michelin đã ra mắt một loại lốp không săm tương tự mang tên “Tweel” vào đầu năm 2015. Tuy nhiên, nó đã bị người dùng từ chối vì tiếng ồn và độ rung quá lớn. Lần này, UPTIS được ra mắt dưới dạng phiên bản nâng cấp, Michelin tuyên bố rằng tất cả những vấn đề của phiên bản cũ đã được cải thiện hoàn toàn.

Hiện tại, UPTIS đã bắt đầu sử dụng xe điện của Chevrolet Bolt để chạy thử nghiệm. Nếu thành công, lốp xe này có thể được ra mắt sớm nhất vào năm 2024.

So với lốp xe truyền thống, cải tiến rõ ràng nhất của UPTIS là giảm sự lượng chất thải do lốp xe gây ra. Ngoài ra, vì không cần bơm lốp hay thay thế lốp bị nổ, nên chẳng cần chuẩn bị “Lốp dự bị” trong xe. Ngoài việc cho phép người lái giảm chi phí bảo dưỡng lốp, nó còn có thể giảm trọng lượng và cải thiện hiệu quả vận hành của xe.

Mặc dù lốp không săm dường như có nhiều lợi ích, nhưng Michelin cũng cho biết, theo công nghệ hiện tại, sự thoải mái của lốp không săm vẫn kém hơn một chút so với lốp truyền thống. Bởi vì những thiết kế như vậy không thể giải nén tốt và đồng thời khi lốp xe va chạm với một vật thể lạ hoặc vật cản nó dễ bị biến dạng và không thể phục hồi.

Tuy nhiên, tin rằng vẫn còn vài năm nữa mới đến năm 2024, năm mà Michelin dự định ra mắt loại lốp xe này, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng nhà sản xuất có đủ thời gian để cải thiện những khuyết điểm này để tài xế có thể lái xe an toàn và thoải mái.

▼Đoạn clip giới thiệu về lốp xe:

videoinfo__video3.dkn.tv||1d74f5369__

Trong tương lai, chúng ta sẽ không còn lo lắng về vấn đề nổ hay thủng lốp nữa, và không cần phải mang theo lốp dự phòng trên xe. Đây là một ý tưởng tuyệt vời, hy vọng rằng một chiếc lốp như vậy có thể trở thành thiết bị tiêu chuẩn của tất cả các xe trong tương lai, để mọi người có thể cảm thấy thoải mái hơn khi lái xe.

Ngọc Linh

Nguồn: YouTube

Video xem thêm: Siêu xe Bugatti đắt nhất trong lịch sử, đầu xe siêu khủng.

videoinfo__video3.dkn.tv||af7819db2__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Công nghệ