Bạn đã thấy một chiếc máy bay chở khách hình chữ V chưa? Không phải trong phim, mà là trong thế giới thực. KLM hợp tác với Technische Universiteit Delft để phát triển một chiếc máy bay có tên “Flying-V”, nó không chỉ trông rất ngầu mà còn tiết kiệm nhiên liệu và carbon, hình dạng của nó trông giống như đến từ tương lai.

▼Máy bay chở khách hình chữ “V” được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ và Royal Dutch Airlines cung cấp hỗ trợ tài chính.

▼Cánh “Flying-V” rất giống với một chiếc máy bay thông thường, nhưng hình dạng tổng thể giống như một cây guitar điện, có hình chữ V. So với các máy bay hiện tại, “Flying-V” có thể tiết kiệm 20% mức tiêu thụ nhiên liệu và có thể chở tới 314 hành khách.

▼Ghế hành khách được bố trí ở hai bên của hình chữ V, và khoang chứa hàng, bình xăng và cơ sở hạ tầng khác cũng ở trên cánh.

▼Máy bay rộng 65 mét và dài 55 mét. Các chi tiết bên trong chưa được công bố, nhưng nó phải rất khác so với máy bay chở khách thông thường.

▼ “Flying-V” sẽ tối đa hóa hiệu quả nhiên liệu. Giáo sư Henri Werij, người đứng đầu dự án, cho biết mục tiêu của nhóm nghiên cứu là làm cho hàng không bền vững.

▼Tên của chiếc máy bay xuất phát từ tên của cây guitar điện mà Gibson phát triển năm 1985, và nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sau này có sở thích đặc biệt với nó.

▼Phía sau máy bay được trang bị động cơ phản lực sẽ giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon và mức tiêu thụ nhiên liệu trong suốt chuyến bay.

▼So với Airbus A350 hiện tại, “Flying-V” có thể tiết kiệm 20% mức tiêu thụ nhiên liệu, trọng lượng tịnh của máy bay là 7% và hiệu suất khí động học tăng 15%.

videoinfo__video3.dkn.tv||db1b00d2c__

Để kỷ niệm 100 năm thành lập hãng hàng không Dutch Airlines, máy bay sẽ ra mắt tại sân bay Schiphol của Amsterdam vào tháng 10. Chiếc máy bay này đã thật sự xóa hình ảnh của những chiếc máy bay truyền thống trong tư tưởng của con người, hình dáng của nó như thể đến từ thế giới hiện đại trong tương lai.

Ngọc Linh

Nguồn: Daily Mail

Video xem thêm: Ngoạn mục cảnh máy bay Mỹ tiếp nhiên liệu trên không

videoinfo__video3.dkn.tv||b59e7e522__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Công nghệ