Ai mà không mong muốn có siêu xe chứ, nhưng giá của những chiếc siêu xe từ vài tỷ cho đến vài trăm tỷ là con số không phải người nào cũng đủ sức để bỏ ra mua.

Nhà vật lý học Sterling Backus và con trai đều thích chơi điện tử, khi chơi Fortune Skyline 3, hai cha con đã vô cùng yêu thích chiếc Lamborghini Aventador. Con trai của Sterling nói “Giá mà chúng ta cũng có một chiếc xe như thế thì thật tuyệt”, cả hai bố con họ đều biết gia đình không có nhiều tiền để mua một chiếc xe đắt đỏ nhưng thế, nhưng là một ông bố tuyệt vời, Sterling quyết định làm tự làm một chiếc xe Lamborghini cho con trai. 

(Ảnh: bomb01.tw)

Mặc dù Sterling là một nhà vật lý, anh không có nền tảng kỹ thuật cơ khí nhưng thay vào đó anh là một người đàn ông có khả năng sáng tạo tuyệt vời. Anh mua ba máy in 3D và bắt đầu xây dựng bản sao 1: 1. Sau khi xây dựng mô hình 3D trên phần mềm chuyên nghiệp, anh chia các bộ phận bên trong và bên ngoài xe thành các bộ phận nhỏ để in, rồi lắp ráp chúng thành khung của chiếc xe.

(Ảnh: bomb01.tw)

Để chiếc xe trông giống thật hơn, Sterling đã sử dụng nguyên liệu là sợi carbon CFRP. Khung của chiếc xe được làm bằng thép, anh cùng những người bạn có kiến thức về kỹ thuật cơ khí đã cùng nhau sửa đổi hệ thống treo và khung của chiếc xe. Một số phụ kiện họ không thể tự chế tạo được mà mua ở các thị trường đồ cũ.

videoinfo__video3.dkn.tv||ca292fd7d__

(Nguồn video lasersterling)

Động cơ của chiếc xe đã qua sử dụng vào năm 2003, hộp số đến từ một chiếc Porsche, vô lăng và công tắc đến từ một chiếc Audi. Các bộ phận như cửa sổ, gương… đến từ Lamborghini. Để chế tạo chiếc xe này, Sterling đã phải tìm hiểu rất nhiều kiến thức chuyên môn, cùng với bạn bè anh nỗ lực hết sức mình, nhiệm vụ tạo ra một chiếc Lamborghini Aventador màu xanh từ không thể, đã dần dần trở nên khả thi.

(Ảnh: bomb01.tw)

Sterling đã dành rất nhiều nỗ lực và công sức để hoàn thành chiếc xe. Vào cuối năm ngoái, anh nói rằng chiếc xe gần như hoàn thành. Mặc dù chiếc xe theo mô hình của Sterling có chút khác biệt với Lamborghini Aventador ngoài đời thực, nhưng anh vẫn rất vui vì đã thực hiện ước mơ của mình chỉ với 29.000 đô la (Khoảng 670 triệu VNĐ).

(Ảnh: bomb01.tw)

Có một ông bố tuyệt vời như Sterling, chắc hẳn các con anh phải cảm thấy rất hạnh phúc.

Video xem thêm: Kỹ sư chế “Động cơ máy bay thành lò nướng” BBQ siêu sang, siêu thu hút!

videoinfo__video3.dkn.tv||c003e23d6__

Thể Loại: Công nghệ