Bản sao của chiếc Tron Lightcycle trong phim khoa học viễn tưởng Tron: Legacy không chỉ có vẻ ngoài giống mà còn có thể hoạt động như một chiếc mô tô thông thường với đầy đủ giấy đăng ký và biển số đã được đại gia Phuc Xo mang về Việt Nam, và tân trang bằng lớp mạ vàng, một thú chơi “tao nhã” của đại gia vàng này.

Những tín đồ phim khoa học viễn tưởng hẳn sẽ không xa lạ gì khi nghe đến tên bộ phim Tron: Legacy. Trong khi đó các tín đồ mô tô thấy rất ấn tượng với chiếc Tron Lightcycle trong phim. Chính vì vậy mà có không ít những bản sao của chiếc xe này được tín đồ xe máy đưa ra ngoài đời thực.

videoinfo__video3.dkn.tv||6b55c4911__

Chiếc xe trong phim viễn tưởng đã có mặt ngoài đường phố Việt Nam. (Nguồn: Youtube)

Mới đây, một chiếc xe bản sao của Tron Lightcycle vừa được bán đấυ giá ở mức 77.000 USD. Chiếc Tron Lightcycle vừa bán đấυ giá thuộc bộ sưu tập xe của nhà Andrews, xe được đặt làm riêng nên giống hết chiếc xe trong phim ở từng chi tiết.

Điểm khiến chiếc xe này có giá đắt như vậy không những vì độ độc mà còn do xe còn có thể hoạt động như một chiếc mô tô bình thường với đầy đủ giấy đăng ký và biển số. Kể từ khi hoàn thành vào năm 2012, chiếc Tron Lightcycle này chỉ chạy vài lần trên đường nhằm kiểm tra khả năng vận hành. Sau đó xe lại được đưa vào cất giữ. Chính vì vậy mà xe vẫn còn rất mới, động cơ cũng hoạt động êm ái.

Động cơ của xe là khối mô-tơ 96V, được cung cấp Ɖіệп bởi khối pin Lithium. Hệ thống treo trước của xe được thiết kế đặc biệt, có thể sánh ngang với các sản phẩm phuộc trước cao cấp nhất hiện nay. Phuộc trước và sau của xe hoàn toàn có thể điều chỉnh được độ cứng mềm tùy theo địa hình, phanh đã thủy lực. Phần đuôi được xe được thiết kế bao gần trọn bánh sau, cũng vì vậy xe chỉ có thể hoạt động trên đường đẹp.

Một số hình ảnh khác của bản sao xế khủng Tron Lightcycle:

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Hình ảnh chiếc xe được Phuc Xo mang về Việt Nam

Hình ảnh chiếc xe được Phuc Xo mang về Việt Nam

Hình ảnh chiếc xe được Phuc Xo mang về Việt Nam

Đại gia người Việt lên báo nước ngoài nhờ đắp 13kg vàng lên người

Phuc Xo là tên của đại gia “chơi trội” Trình Ngọc Phú, đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Anh vốn nổi tiếng là người đam mê vàng và từng nhiều lần xuất hiện trên các mặt báo. Hằng ngày, anh thường ra đường với 13kg vàng trên người. Sở thích kỳ lạ này giúp anh trở thành một cái tên khá “hot” ở địa phương và thậm chí được các trang báo ở Trung Quốc đưa tin.

Vừa qua, anh Phú đã có một buổi “livestream” (quay trực tuyến) để khoe xưởng luyện vàng riêng, chuyên dùng để chế tạo các trang sức có kích cỡ khủng mà anh thường đeo trên người.

Đại gia người Việt lên báo nước ngoài nhờ đắp 13kg vàng lên người Đại gia người Việt lên báo nước ngoài nhờ đắp 13kg vàng lên người
Anh Trình Ngọc Phú trong buổi “livestream” khoe vàng

Điểm nhận dạng trang sức của anh so với trang sức của các thương hiệu khác là chữ “XO” được khắc trên từng sản phẩm bằng vàng. Thậm chí, anh Phú còn khéo tay đến mức từng tự mình chế tạo một số món trang sức.

Trong buổi “livestream”, anh Phú đã chia sẻ về số vàng đang đeo trên người: “Tổng giá trị của chỗ vàng này là 13 tỷ đồng, trọng lượng hơn 13kg. Trong đó riêng dây xích vàng và sợi vàng đã nặng hơn 6kg, bốn chiếc nhẫn khủng có trọng lượng 0,5kg/chiếc. Ngoài ra, hai chiếc vòng tay khổng lồ có trọng lượng hơn 3kg.”

Lý giải cho sở thích đeo vàng kín người này, anh Phú vui vẻ cho biết thật ra anh đã bắt đầu làm vậy từ 5 năm trước. Bản thân anh vốn là người tin vào phong thủy, anh tin rằng đeo vàng có thể đem lại sức khỏe và may mắn. Vì vậy, ngoài lúc đi ngủ và tắm rửa, anh sẽ không dễ dàng tháo bỏ số vàng trên người.

Đại gia người Việt lên báo nước ngoài nhờ đắp 13kg vàng lên người
Chiếc xe mô tô nạm vàng trị giá hơn 6,8 tỷ đồng của anh

Nhiều cư dân mạng sau khi xem “livestream” đã phải thốt lên đầy kinh ngạc: “Trong mắt những người giàu, đống vàng này cũng chỉ như đồ chơi”. Bên cạnh đó, cũng có một số cư dân mạng lo lắng cho anh Phú, dặn dò anh “phải cẩn thận kẻo bị trộm nhòm ngó”. Có người lại cho rằng, anh Phú bị mắc bệnh “nghiện vàng” nan y, không thể chữa khỏi.

Về phía anh Phú, việc đeo vàng trên người dường như vẫn chưa đủ thỏa mãn anh. Trong dịp Tết vừa qua, anh còn chế tạo một chiếc xe mô tô nạm vàng, giá trị hơn 6,8 tỷ đồng. Và tới đây sẽ là chiếc siêu xe vốn chỉ có trong phim ảnh được mạ vàng sắp ra lò.

(Nguồn: Autoxe, Vietnamnet)

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Thể Loại: Công nghệ