Trên thế giới có rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng nhưng lại rất khó tìm. Do vậy giá của những món ăn này rất cao, chỉ có người có nhiều tiền mới có thể chi trả cho những món ăn như vậy. 

Bạn đã từng nghe đến món ăn “Lucifer Finger” chưa? Đây là món ăn làm từ ốc cổ ngỗng hay nấm biển.

Nếu chưa thưởng thức qua thì bạn sẽ dửng dưng không muốn ăn món ăn này. Tuy nhiên, để được thưởng thức một đĩa ốc cổ ngỗng hay nấm biển, bạn phải bỏ ra khoản chi phí khoảng 2,7 triệu đồng một đĩa. 

Lucifer Finger còn được gọi là “móng tay của Lucifer”. Nó là loài ốc có hình giống với cổ ngỗng nên gọi là ốc cổ ngỗng. Chúng thường sống ở nơi hiểm trở khiến con người rất khó bắt được nó. 

Chúng chỉ phát triển trên các rạn san hô trong vùng thủy triều lên xuống. Để bắt được chúng, những ngư dân phải buộc dây thừng vào người và leo xuống sâu 100 mét. 

Ốc cổ ngỗng không thể nuôi mà nó tự sinh sống và phát triển ngoài biển khơi xa xôi, đặc biệt là vùng biển ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Chính vì lý do này nên để đánh bắt được ốc cổ ngỗng là công việc tương đối khó khăn và nguy hiểm đối với người thợ. Bất cứ lúc nào, ngư dân cũng có thể bị những con sóng đánh vào người khiến họ va vào ran san hô gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chia sẻ về sự nguy hiểm của nghề bắt ốc đầu ngỗng, Fernando Damas cho biết rằng, đã có rất nhiều thợ lặn một đi không trở lại hoặc cũng có nhiều thợ lặn bị thương nặng khi làm việc. Do khi người thợ tập trung vào tìm những con ốc trên các tảng đá thì họ hầu như là quay lưng hoàn toàn với đại dương nguy hiểm. Lúc này, nếu có cơn sóng dữ ập vào thì khả năng sát thương là rất cao.

Những người dân cũng có thể đi thuyền bơi tới rạn san hô để thu thập. Tuy nhiên cả hai phương pháp này đều rất nguy hiểm.

Đây là lý do tại sao món ăn này lại có giá cao đến vậy. Những người yêu thích hải sản nói rằng ốc cổ ngỗng có vị khá ngọt và đậm vị hải sản. 

Ốc đầu ngỗng có cách ăn rất dễ bởi sau khi ốc được luộc xong thì phần thân ốc sẽ mềm hơn. Lúc này, bạn chỉ cần dùng 2 tay ấn nhẹ phần tiếp nối giữa thân ốc và đầu ốc là có thể tách bỏ vỏ dễ dàng. Và phần ăn được chính là thịt ốc trắng nõn bên trong.

Do công đoạn đánh bắt ốc đầu ngỗng tương đối vất vả và nguy hiểm nên cũng không có gì khó hiểu khi giá của món ốc này tương đối cao. Hiện tại, giá ốc đầu ngỗng dao động trong khoảng 100 euro (khoảng 2 triệu 700 ngàn đồng) cho một đĩa nhỏ. Và với mức giá khá cao như vậy nên món ốc đầu ngỗng cũng được liệt vào danh sách các món ăn ngon ở nhiều nhà hàng sang trọng trên thế giới.

 

Thể Loại: Ẩm thực Đời sống