Thế giới không phải ở đâu cũng chỉ có những con đường bằng phẳng và dễ dàng đi lại, vẫn còn rất nhiều những con đường hiểm trở và đầy rủi ro cao. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới nhé.

▼Con đường Patiopoulo Perdikaki ở Hy Lạp dài 23.5Km2, trên đường đi không có bất cứ biển cảnh báo nguy hiểm nào. 

(Ảnh: cocomy.net)

▼Con đường núi có tên là Skipper Canyon ở Đảo Nam của New Zealand, cách Queenstown 40 km. Con đường đã bị chính phủ đóng cửa vì quá gồ ghề và hiểm trở, không có cách nào để bảo đảm an toàn cho người lái xe.

(Ảnh: cocomy.net)

▼Đường núi Thiên Môn của Trung Quốc dài 11km có tổng cộng 99 khúc cua, độ cao lớn nhất là 1300m, mỗi khúc cua là một bài kiểm tra kỹ thuật.

(Ảnh: cocomy.net)

▼Con đường cao tốc ở giữa hẻm núi Taroko, Hoa Liên, Đài Loan, vì là con đường giữa hẻm núi nên thỉnh thoảng sẽ có những hòn đá rơi xuống, lái xe ở đây phải tập trung cao độ và chắc tay lái mới có thể đảm bảo an toàn.

(Ảnh: cocomy.net)

▼Con đường Luxor al hurghada của Ai Cập thường đi qua những nơi hoang vắng, hiểm trở và không ít người đã gặp cướp ban ngày tại đây. 

(Ảnh: cocomy.net)

▼Con đường Halsema ở Philippines đã có vô số tai nạn lớn nhỏ quanh năm trên con đường này, chỉ vào mùa hè là ít hơn một chút. Những tảng đá có thể trượt xuống bất cứ lúc nào, sương mù dày đặc không tan và có những cơn mưa lớn bất chợt.

(Ảnh: cocomy.net)

▼Con đường đèo Xoji La Pass ở Ấn Độ được xây dựng gần dãy Hy Mã Lạp Sơn ở độ cao 3.500 mét. Con đường núi hiểm trở trải dài 9km, với một bên là vách núi và một bên là vách đá chênh vênh.

Không những thế người dân còn lén thả gia súc chăn nuôi trên con đường này, khiến nó càng trở nên hiểm trở hơn.

(Ảnh: cocomy.net)

▼Đường cao tốc Eyre Highway nằm trên núi ở Úc, điểm đặc biệt là con đường với chiều dài 1675 km2 này không có bất cứ một khúc quanh hay đường rẽ nào cả. Khi lái xe trên con đường dài này mắt bạn có cảm giác như dài vô tận và mệt mỏi, không những thế, thỉnh thoảng sẽ có những con vật nhỏ nhảy ra giữa đường khiến bạn không thể làm chủ tay lái.

(Ảnh: cocomy.net)

▼Đường cao tốc Karakoram từ Trung Quốc đến Palestine là con đường cao tốc cao nhất thế giới với độ cao 4.693 mét so với mực nước biển, 1.000 công nhân đã cống hiến cả sinh mạng để xây dựng con đường này.

(Ảnh: cocomy.net)

▼Con đường Passage de gois của nước Pháp, con đường này nằm trên bờ Đại Tây Dương là một tuyến đường tuyệt đẹp với tổng chiều dài 4,3 km. Nhưng nếu bạn không tính toán thời gian thuỷ triều lên xuống, bạn có thể bị nhấn chìm xuống biển khi đi trên con đường này.

(Ảnh: cocomy.net)

Những con đường đầy nguy hiểm này lại là “mục tiêu của các nhà thám hiểm”, bạn có biết con đường nào đáng sợ như thế này không? Hãy chia sẻ cho mọi người nhé.

Video xem thêm: Nếu gặp 10 con đường kỳ lạ này tốt nhất bạn nên bỏ xe mà đi bộ

videoinfo__video3.dkn.tv||aab07091c__

Thể Loại: Khám phá Đời sống