Tai bị tắc sau khi bơi, tắm hoặc thậm chí ngồi bay trên máy bay. May thay, có nhiều cách để giảm đau và thông tai, thậm chí là những thứ bạn có thể tìm thấy xung quanh nhà. Trên thực tế, có những mẹo bạn có thể làm để giúp giảm áp lực trong tai mà không cần bất cứ vật dụng khó kiếm nào cả.

Chúng tôi sẽ giúp bạn với một loạt các cách an toàn để làm thông thoáng đôi tai của bạn.  

1. Rượu và giấm 

Thành phần: 

Rượu xát 
Giấm 
Bông gòn 
Cách sử dụng: 

Sẽ có lúc tai bị tắc là do nhiễm vi khuẩn. Nếu là như vậy, bạn sẽ cần một ống nhỏ giọt và hỗn hợp giấm và rượu bằng nhau để đưa vào tai bạn. Đặt bông gòn vào bên trong tai và giữ cho đầu của bạn yên trong vài phút cho đến khi bạn cảm thấy tai mình không bị nghẹt. Hãy nhớ rằng, giải pháp này chỉ nên được sử dụng nếu tai của bạn bị tắc nghẽn, những người bị vỡ màng nhĩ, trong đó tai thường bị chảy máu, nên đi điều trị y tế. 

2. Súc miệng bằng nước muối 

Thành phần: 

Muối 
Nước 

Cách sử dụng: 

Không phải mọi giải pháp đều liên quan đến việc đổ mọi thứ vào tai bạn. Nước súc miệng trộn với muối trong ít hơn một phút có thể giúp làm thông thoáng tai và giảm đau cũng như làm thông mũi. 

3. Giọt dầu ô liu

Thành phần: 

Dầu ô liu 
Tai nhỏ giọt 
Cách sử dụng: 

Đây là một mẹo đặc biệt hữu ích nếu tai bạn bị tắc do quá nhiều ráy tai. Làm nóng một ít dầu ô liu để giúp nó an toàn để sử dụng và đổ nó vào tai của bạn bằng cách sử dụng ống nhỏ giọt. Sau 10 phút, ráy tai phải được làm mềm đủ để bạn có thể loại bỏ nó bằng cách sử dụng miếng đệm tai. 

4. Dầu hướng dương 

Thành phần: 

Dầu hướng dương 
Nước 
Cách sử dụng: 

Dầu hướng dương như một chất bôi trơn mà khi pha với nước ấm có thể tạo ra một hỗn hợp mà bạn có thể súc miệng để giúp làm dịu tai nếu sử dụng thường xuyên. Thủ thuật này cũng có thể giúp bạn điều trị đau cổ họng  

5. Dung dịch muối 

Thành phần: 

Xịt nước muối 
Soda 
Muối 
Ống nhỏ giọt / ống tiêm 
Cách sử dụng: 

Đôi khi tai bị tắc là do viêm dị ứng. Sử dụng nước muối xịt mũi giúp làm dịu mũi và tai của bạn. Lấy dung dịch, đun nóng và trộn vào baking soda và muối. Sử dụng ống nhỏ giọt hoặc ống tiêm, đặt dung dịch vào mũi của bạn. Hãy chắc chắn để mũi thoáng trước khi sử dụng. 

6. Động tác massage hàm 

15 cách an toàn để giải phóng tai đã cắm của bạn

Thành phần: 

Chỉ cần hàm của bạn 
Cách sử dụng:  

Mở miệng và đưa hàm của bạn từ bên này sang bên kia. Tiếp tục di chuyển như thế cho đến khi bạn nghe thấy một tiếng ồn xuất hiện báo hiệu sự giải phóng áp lực. 

7. Lá bạc hà và muối 

15 cách an toàn để giải phóng tai đã cắm của bạn

Thành phần: 

Lá bạc hà 
Muối 
Nước 
Khăn tắm 
Cách sử dụng: 

Trước khi bạn đi ngủ, đun sôi một ít lá bạc hà và muối, và đậy nắp nồi. Che mình bằng một chiếc khăn khi bạn hít hơi nước. Làm điều này trong khoảng thời gian 15 phút. Dừng lại nếu da bạn trở nên mềm mại, đảm bảo thường xuyên rửa mặt sau khi điều trị. Đảm bảo không đặt mặt quá gần nồi. 

8. Cây phỉ 

15 cách an toàn để giải phóng tai đã cắm của bạn

Cách sử dụng: 

Đun sôi lá cây phỉ và lá liên mộc khô. Sau khi nó nguội đi, sử dụng ống tiêm hoặc ống nhỏ giọt để đổ dung dịch vào tai bị tắc. Làm điều này 4 lần một ngày để chữa lành tai của bạn. 

9. Mút kẹo cứng hoặc kẹo cao su 

15 cách an toàn để giải phóng tai đã cắm của bạn

Thành phần: 

Kẹo cứng 
Kẹo cao su 
Cách sử dụng: 

Nếu bạn thích đồ ngọt, thì đây là mẹo dành cho bạn. Chỉ đơn giản là mút kẹo cứng hoặc kẹo cao su có thể giúp cho tai của bạn thông. Phương pháp nhai kẹo cao su đặc biệt phổ biến với những người có tai bị tắc trên máy bay. 

10. Làm dung dịch tỏi  

15 cách an toàn để giải phóng tai đã cắm của bạn

Thành phần: 

Tép tỏi bóc vỏ 
Dầu 
Nước 
Muối 
Vải 
Cách sử dụng: 

Nghiền nát 2 hoặc 3 tép tỏi bóc vỏ. Làm nóng chúng với dầu. Một khi nó nguội đi, đặt hỗn hợp của bạn vào tai của bạn. Sau 2 phút, để ráo nước bằng một miếng bông. Cách khác, trộn 4 đến 7 tép đã bóc vỏ với nước và đun nóng trong 12 phút. Nghiền nát đinh hương và tạo thành một dán. Trộn với một muỗng cà phê muối và sau đó trải trong một miếng vải. Đặt lên tai trong vài phút 

11. Sử dụng máy sấy thổi. 

15 cách an toàn để giải phóng tai đã cắm của bạn

Thành phần: 

Một máy sấy thổi 
Cách sử dụng: 

Nếu tai của bạn bị tắc do dư thừa chất lỏng, sử dụng máy sấy thổi có thể giúp làm sạch mọi thứ. Trước khi sử dụng, hãy đảm bảo thiết bị ở chế độ nhiệt thấp nhất, nếu không, bạn có thể tự làm tổn thương mình. Để máy sấy cách 1 bàn chân và di chuyển nó qua lại gần tai của bạn. Sử dụng bàn tay để trợ giúp. 

12. Sử dụng dầu cây trà và hơi nước. 

Trộn một vài giọt dầu cây trà với nước đun sôi. Nghiêng đầu xuống nước để hơi nước đến tai bạn. Điều này thực sự có ích khi tai của bạn bị tắc do quá nhiều chất nhầy. Ngoài ra, bạn có thể trộn một vài giọt dầu cây trà với dầu ô liu được đun nóng và đặt nó vào trong tai của bạn bằng ống nhỏ giọt. 

13. Tạo dung dịch bằng glycerine hoặc dầu khoáng.

Thành phần: 

Glyxerin 
Dầu khoáng 
Nước 
Cách sử dụng: 

Trộn một vài giọt glycerine hoặc dầu khoáng với nước ấm. Sử dụng ống nhỏ giọt để đưa dung dịch vào tai bị tắc. Để ráo nước sau 10 phút. Hãy nhớ không sử dụng thủ thuật này quá 3 lần một ngày hoặc nếu bạn bị nhiễm trùng. 

14. Hít vào một quả bóng 

Thành phần: 

Bong bóng  
Cách sử dụng: 

Một quả bóng Otovent là một thiết bị được sử dụng để giúp làm dịu áp lực trong tai của bạn. Đặt bóng của bạn vào lỗ mũi trái trong khi vẫn đóng lỗ mũi phải. Thở qua miệng của bạn và sau đó giữ nó. Ngậm miệng và thổi qua bóng bay bằng mũi. Lặp lại giữa mỗi lỗ mũi cho đến khi bạn cảm thấy áp lực giảm bớt. 

15. Hãy thử thao tác bóp mũi

Thành phần: 

Một cốc nước 

Cách sử dụng: 

Uống một ít nước, giữ nó trong miệng của bạn. Véo lỗ mũi của bạn và nuốt nước. Điều này sẽ giúp thông tai của bạn.

Thêm: Bạn có thể bảo vệ tai của bạn không bị tắc 

Có nhiều thủ thuật đơn giản có thể ngăn tai bạn bị tắc ngay từ đầu. Nếu bạn thường xuyên đi bơi hoặc thậm chí tắm, hãy tạo thói quen thường xuyên thêm giọt cồn xát, giấm trắng, dầu ô liu hoặc hydro peroxide để giữ cho tai sạch sẽ. Nhiều chất trong số này đẩy nước và ngăn không cho da bị kích ứng. Trong một số trường hợp nhất định, cũng có thuốc nhỏ tai phục vụ mục đích này. Hãy chắc chắn rằng tai của bạn chỉ bị tắc và không bị hư trước khi sử dụng thuốc nhỏ.

Theo kenhsinhvien/Nguồn: BRIGHT SIDE​

Video xem thêm: SỐNG KHOẺ MỖI NGÀY. 9 lời khuyên của bác sỹ Đông y giúp bạn có gan khỏe mạnh

videoinfo__video2.dkn.tv||522a43ec5__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống Sức khỏe