Cuộc sống luôn chứa nhiều bất ngờ. Nếu lỡ may một ngày nào đó bạn bị lạc trong rừng sâu, hay xảy ra những thảm họa nguy hiểm và bạn gần như không thể chuẩn bị hết những vật dụng cần thiết mà chỉ thấy gì thì mang hết theo. Đôi khi những vật tưởng như không cần thiết ấy lại có những lợi ích rất thú vị và có thể giúp bạn vượt qua những hoàn cảnh khó khăn trước mắt.

1. Bạn cần ánh sáng nhưng lại không có đèn, nến thì bút sáp màu là một lựa chọn cho bạn. Một cây bút màu sáp nguyên vẹn có thể đốt cháy trong nửa giờ.

 

2. Nếu cần đốt cháy, hay vật làm mồi lửa thì các loại bánh snack là một lựa chọn không tồi. Hay vải khô và vaselin cũng là những chất gây cháy tuyệt vời

3. Baking soda là một lựa chọn hoàn hảo để làm sạch mọi thứ. Bạn cũng có thể dùng nó để làm sạch răng của mình trong trường hợp không kiếm ra kem đánh răng.

4. Hứng nước bằng tấm nilon để qua đêm có thể cho bạn một lượng nước nhỏ đủ dùng cho cơ thể

5. Dán băng keo vào chân thế này có thể giúp bạn đỡ đau chân, chống lại vết phồng rộp nếu phải di chuyển đường dài

6. Băng keo cũng giúp bạn mở những nắp hộp cứng

7. Cách thoát khỏi chỗ nước xoáy

Nếu bạn thấy mình kẹt trong chỗ nước xoáy với dòng chảy xiết và sóng mạnh, tuyệt đối không nên hoảng sợ! Đừng cố gắng vùng vẫy hay bơi ngược để chống lại nó bởi vì điều này sẽ làm bạn bị kiệt sức.

Cách tốt nhất là bạn nên bơi song song với bờ biển cùng như hoà mình vào cùng dòng chảy. Dòng nước chảy xiết từ biển sẽ tiêu tan vào một lúc nào đó, do đó nó sẽ không thể nhấn chìm bạn xuống nước.

8. Tăng thân nhiệt nhờ cỏ, cây dại

Dù không thật sự muốn nhưng bạn nên tin rằng, lá và cỏ dại hoàn toàn có thể giúp bạn giữ ấm, tránh tình trạng hạ thân nhiệt trong bất kì tình huống nguy kịch nào. Vì thế, hãy nhét thêm cỏ dại, lá vào trong áo, khu vực ngực, nách… để giúp thân nhiệt không bị mất quá nhiều nhé!

9. Lấy nước trên lá cây

Nước được lọc bằng lá cây thường rất sạch. Để làm được điều này, bạn buộc túi nhựa trên nhánh có nhiều lá sao cho tất cả các lá hoàn toàn được che phủ. Thu thập nước trong túi sau khi mặt trời lặn.

10. Gửi lời nhắn bí mật

Để thực hiện điều này, bạn sẽ cần một mảnh giấy trắng, một bút chì màu trắng, và một cây bút đánh dấu.

Hãy viết lời nhắn của bạn lên giấy với bút chì trên. Lời nhắn sẽ trông như hoàn toàn không có gì. Nhưng khi ai đó cần đọc nó, họ có thể đơn giản dùng bút đánh dấu tô màu lên. Lời nhắn sẽ hiện lên một cách kì diệu.

11. Dừng xe khi phanh hỏng

Nếu bạn không thể dừng phanh thắng khi xe hỏng, bạn sẽ phải bắt đầu đạp phanb ưh nhanh. Nếu việc này chẳng giúp được gì, bạn được khuyên là nên sử dụng phanh dừng. Nếu nó cũng không hoạt động, hãy cạ phần xe của bạn vào thành lan can để giảm tốc. Tùy chọn cuối cùng này sẽ phá hỏng xe của bạn và bạn chỉ nên sử dụng như là phương kế sau cùng.

12. Cuộc gọi khẩn cấp

Hầu hết các loại điện thoại di động đều có thể quay số điện thoại khẩn cấp ở địa phương, thậm chí khi không có thẻ sim. Dù là bạn đang trong khu vực không có dịch vụ nào, đừng tắt điện thoại của bạn. Hãy cố gắng gọi số điện thoại khẩn cấp để có thể truyền thông tin cho người cứu hộ biết bạn vẫn còn sống.

13. Làm dấu xem có ai xâm nhập vào phòng

Nếu bạn cần check xem có ai đó đã vào phòng bạn không phép, nhưng bạn không có các thiết bị theo dõi, vậy chỉ cần băng keo và dây là đủ.

Đơn giản chỉ cần dán một đoạn dây để nó hơi treo trên cửa. Khi ai đó đóng cửa hay mở cửa, dây sẽ bị kẹt vào khe cửa trên (trước lúc bạn đóng cửa, hãy nhớ để dây thòng ra ngoài).

14. Giữ nhiệt cơ thể khi bị mắc kẹt trong nước lạnh

Bạn đã bao giờ bị mắc kẹt trong nước lạnh khi đang mặc một áo phao cứu sinh, bạn phải làm gì để giữ nhiệt cho cơ thể?

Để thực hiện điều này, hãy vòng tay lại, và giữ chúng áp chặt vào ngực hoặc bên hông người bạn. Đặt đôi chân của bạn lên, nhấn đùi của bạn vào với nhau. Bạn phải giữ nguyên tư thế này để duy trì nhiệt độ cơ thể.

15. Cách mở khóa

Nếu bạn tự nhốt mình ở bên ngoài, bạn có thể cố bẻ khoá bằng cách sử dụng cái tua-vít, dao phết bơ, hay bất cứ thứ gì đủ phẳng hoặc đủ chắc chắn để vừa vào khóa và không làm vỡ trong khi mở. Kẹp tăm bằng kim loại có thể giúp bạn mở khoá khá tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể bẻ khóa bằng dao cạo, các loại thẻ và card-visit.

Nắm trong tay những bí kíp sinh tồn này, nó sẽ giúp bạn phòng khi gặp những trường hợp bất trắc.

Hải Yến (TH)

Thể Loại: Đời sống