Bên cạnh những người ngưỡng mộ nghị lực của cậu bé thì không ít người nghi ngờ tính chân thực của câu chuyện.

Việc mua một chiếc điện thoại giá trị lớn như iPhone XS đối với người trưởng thành có thể không quá khó khăn, thế nhưng với 1 cậu bé học sinh chỉ mới 16 tuổi, chưa đi làm, không được bố mẹ cho tiền để sắm thì quả là 1 thử thách không nhỏ.

Thế mà có 1 cậu bé học sinh 16 tuổi đã tự gom đủ số tiền hơn 25 triệu đồng chỉ bằng tiền ăn sáng trong nhiều năm, mang bịch nilon đựng toàn tiền lẻ là số tiền nói trên để đi mua cho mình chiếc điện thoại iPhone XS.

Cậu bé 16 tuổi mang 25 triệu tiền tiết kiệm ăn sáng suốt từ năm lớp 7 đi mua iPhone XS, nhiều dân mạng bày tỏ hoài nghi - Ảnh 1.

Câu chuyện được đăng tải trên MXH – Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện được facebook tên N.T.D đã chia sẻ trên một fanpage rất đông thành viên dành cho giới trẻ. Nội dung đoạn chia sẻ :”Nhóc con này khoảng 16 tuổi, nãy đạp xe đến cửa hàng em hỏi mua Iphone XS, hỏi có tiền không thì thằng bé bỏ cặp sách sau lưng xuống ghế lôi ra 1 bọc nilon to đùng toàn tiền lẻ.  Đếm đi đếm lại cũng được hơn 25 củ, thấy bảo tiền ăn sáng tiết kiệm từ năm lớp 7 để mua điện thoại đi học cấp 3 .

Công nhận có nghị lực thật cơ mà trưa hè nắng nóng gặp quả khách này đếm tiền muốn đánh nhau” 

Cậu bé 16 tuổi mang 25 triệu tiền tiết kiệm ăn sáng suốt từ năm lớp 7 đi mua iPhone XS, nhiều dân mạng bày tỏ hoài nghi - Ảnh 2.

Cậu bé bên bịch tiền lẻ và chiếc điện thoại mới của mình – Ảnh: BEATVN

Sau khi chia sẻ, bài viết đã thu hút hơn 64.000 lượt like, hơn 17.000 lượt bình luận. Các cư dân mạng tỏ ra thán phục nghị lực phi thường của cậu bé này. Nhiều người ngạc nhiên  về tố chất tỷ phú của cậu bé. Bởi 25 triệu là số tiền quá lớn, thậm chí nhiều anh chị đã đi làm vẫn chưa thể có được.

Một số người cho biết, đến việc nuôi heo đất một năm thôi mà họ cũng đã năm lần bảy lượt lấy nhíp gắp tiền. Thế mà cậu bé này có thể để dành cả bao tiền lẻ trong 3 năm, điều này cần một sự kiên nhẫn cực kỳ lớn. Chắc hẳn trong tương lai, cậu bé này sẽ làm nên chuyện lớn với tính cần kiệm, chắt chiu để đạt được thứ mình thích. 

Tiến Quân: ‘Biết tích góp để mua thứ nó thích chứ không hoang phí vớ vẩn là điều rất đáng quý. Còn hơn những anh chị tay cầm smartphone xịn sò nhưng là đồ đi xin’.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng cậu bé nhịn ăn sáng trong thời gian dài vậy là không nên.

‘Em còn nhỏ nên dùng điện thoại ít tiền chút, để tiền đó mà ăn với bồi bổ, chứ không hại dạ dày lắm’, Giang Hà bình luận.

Tuy nhiên nhiều cư dân mạng lại cho rằng câu chuyện kể trên chưa thể xác định thực hư, có nhiều chi tiết không được hợp lý.

Bạn Q.M phân tích: “Tiền ăn sáng tiết kiệm từ năm lớp 7 đến 16 tuổi là chuẩn bị vào lớp 10, cứ tạm gọi là 3 năm, 1095 ngày, vị chi mỗi ngày kể cả ngày nghỉ, lễ tết, ốm đau ông bạn này được cho hơn 22k lận. Tôi không có ý so sánh đâu vì mỗi nhà 1 khác, nhưng tiền ăn sáng thế có hơi nhiều không?“.

Nếu đã nhắm ngày đi mua điện thoại thì chắc cậu bé này cũng phải tự đếm tiền của mình xem có đủ không. Tự đếm ở nhà rồi mà tiền mang đến cửa hàng vẫn cong queo thế kia mình nghĩ hơi đáng ngờ” – bạn B.H nêu ý kiến.

Hiện câu chuyện kể trên vẫn đang gây xôn xao trên MXH.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Hoài nghi đứa trẻ ăn xin, vị giáo viên nhận được nghĩa cử cao đẹp nhất trong cuộc đời

videoinfo__video2.dkn.tv||733cf93bf__

Xem thêm: