Trịnh Thị Phúc đã thực hiện được mong ước của người bố đã mất là thi đậu vào ngành Dược. Nhưng đó sẽ mà chỉ là ước mơ khi hoàn cảnh của gia đình không đủ kinh phí nuôi em ăn học cho đến khi phép màu đã đến với “cô bé lọ lem”. 

PV Dân trí và đại diện lãnh đạo Trường THPT Thọ Xuân 4 trao quà bạn đọc ủng hộ tới em Trịnh Thị Phúc. (Ảnh: Dân Trí)

Chiều ngày 7/9, phóng viên Dân trí và đại diện lãnh đạo Trường THPT Thọ Xuân 4, huyện Thọ Xuân đã trao số tiền 54.220.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ tới em Trịnh Thị Phúc, (thôn Đông Thành, xã Xuân Yên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) trong tuần 3 tháng 8/2019.

Phúc là con út trong gia đình có 4 chị em gái, bố mất sớm vì bạo bệnh, mẹ vì cuộc sống mưu sinh đã phải vào tận miền Nam để bán rau kiếm tiền nuôi sống gia đình…

Ngày biết tin đỗ vào Trường đại học Dược Hà Nội, “cô bé lọ lem” Trịnh Thị Phúc nhận giấy báo trúng tuyển nhưng khôm dám làm các thủ tục nhập học bởi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Phúc đã rất buồn khi mà điều kiện gia đình không đủ khả năng để giúp em thực hiện mong muốn của người bố đã mất.

“Cô bé lọ lem” chia tay bà nội để lên đường nhập học khiến nhiều người nghẹn ngào đến rơi nước mắt. (Ảnh: Dân Trí)

Sau khi hoàn cảnh của Phúc được đăng tải trên báo điện tử Dân trí qua bài viết: “Cô bé lọ lem” khóc nức nở trước cánh cửa giảng đường Đại học Dược!” đã lay động trái tim của nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài.

Giờ đây, trên khuôn mặt của “cô bé lọ lem” đã không còn vẻ u sầu, buồn bã khi nghĩ về hoàn cảnh gia đình và chặng đường phía trước của mình. Phúc đã có thể thực hiện được mong muốn của người bố đã mất là theo học ngành Dược.

Trước đó, chiều ngày 31/8, phóng viên Dân trí cũng đã trao số tiền gần 70 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ “cô bé lọ lem” Trịnh Thị Phúc trong tuần 2 tháng 8/2019.

Tính tổng cộng đến nay, “cô bé lọ lem” nhận được số tiền của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ khoảng gần 300 triệu đồng.

Trở lại mái trường xưa trước khi ra Hà Nội nhập học Trịnh Thị Phúc bồi hồi nhớ lại hình ảnh các thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ Phúc trong những lúc khó khăn. (Ảnh: Dân Trí)

Đón nhận món quà bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, Phúc chia sẻ: “Được mọi người quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ, em đã có tiền để đi học. Qua đây, em xin cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em có được như ngày hôm nay. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lại sự quan tâm của mọi người”.

Có lẽ hoàn cảnh càng khó khăn thì các bạn ý là càng có ý chí kiên cường, muốn được học y dược để cứu giúp những người có hoàn cảnh như mình.

Đó là hoàn cảnh đáng thương của em Nguyễn Thị Thùy Linh, dân tộc Thái ở Nghệ An khi em mồ côi bố, mẹ lâm bệnh nặng, em nhỏ và ông bà già yếu.

Khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm trúng tuyển vào các trường Đại học, nhiều bạn cùng trang lứa hạnh phúc khi biết mình trúng tuyển và chuẩn bị tư trang nhập học thì em Nguyễn Thị Thùy Linh – dân tộc Thái, học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông số 2 Nghệ An lại thấp thỏm nỗi lo mà chưa có lời giải cho riêng mình, theo báo Giáo Dục Viet Nam.

Cô bé nghèo miền núi nuôi ước mơ làm bác sĩ để về bản cứu giúp người nghèo. (Ảnh: Giáo Dục Viet Nam)

Sinh ra và lớn lên Linh không được may mắn như các bạn bè cùng trang lứa. Bố mẹ em kết hôn năm 2000 và sinh sống ở quê chồng – Hải Phòng. Nỗi đau rất lớn ập đến với em vào năm 2009, bố em mất sau một vụ tai nạn.

Sau đó, do sức khỏe yếu lại đau ốm thường xuyên nên mẹ em buộc phải gửi chị em Linh về nhờ ông bà ngoại ở Châu Bính – Quỳ Châu – Nghệ An chăm sóc. Hai chị em Linh lớn lên trong tình thương của ông bà ngoại đã nhiều tuổi, sức khỏe yếu.

Nhưng vượt lên trên hoàn cảnh éo le, bi đát của bản thân mình, em quyết tâm thi đậu vào trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông số 2 để giảm bớt gánh nặng tiền trang trải ăn học cho ông bà ngoại.

Nguyễn Thị Thùy Linh luôn có ước mơ cháy bỏng trở thành bác sĩ để được chữa bệnh cho đồng bào dân tộc khó khăn. Hạnh phúc vỡ òa khi em biết được điểm chuẩn của trường Đại học Y Hà Nội năm 2019 và có tên trong danh sách trúng tuyển vào ngành Bác sĩ Đa khoa.

Niềm hạnh phúc vô bờ sau những tháng ngày rèn luyện và học tập tại trường nhưng em đang mang trong mình rất nhiều nỗi trăn trở.

Học Đại học Y chi phí học tập nhiều cộng thêm sống tại thủ đô khi mọi chi phí hết sức đắt đỏ trong lúc ông bà ngoại đã già yếu và đang phải nuôi thêm đứa em của mình. Mẹ thì bệnh nặng, khả năng hỗ trợ cho em gần như không có.

Rất mong phép màu cũng sẽ đến với cô bé lọ lem Thùy Linh.

Video xem thêm: HÀNH TRÌNH NGƯỜI CHA CHỮA BỆNH SUY GIẢM TIỂU CẦU VÔ CĂN CHO CON GÁI

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__