Dưa hấu là loại quả được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Dưới đây mời bạn tham khảo một số cách để chọn được quả dưa ngon ngọt. 

1. Quan sát cuống dưa

meo chon dua hau ngon tram qua nhu mot khong phai ai cung biet hinh anh 2

Dưa đã chín già là dưa có cuống khô, héo (càng xoăn thì càng tốt). Nếu cuống dưa màu xanh lá, quả dưa này đã được hái quá sớm và chưa chín.

2. Quả dưa có vết ong châm 

meo chon dua hau ngon tram qua nhu mot khong phai ai cung biet hinh anh 4

Những vết màu nâu, còn gọi là vết ong châm trên quả dưa cho thấy ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Thụ phấn càng nhiều, dưa càng ngọt hơn.

3. Kiểm tra chỗ tiếp đất của quả dưa

Xem phần màu vàng trên vỏ dưa, đây là phần tiếp xúc với đất, không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, phần này diện tích càng to, màu vàng càng đậm thì dưa càng ngon. Nếu phần tiếp xúc này có màu xanh và hơi ngả vàng thì quả dưa còn non. 

4. Quan sát vỏ dưa

Vỏ của nó phải căng tròn, láng bóng, các sọc phải nổi rõ. Bạn dùng tay ấn nhẹ vào vỏ nếu có cảm giác cứng và chắc thì đó mới là dưa ngon. Nếu ấn thấy mềm tay thì có thể do quả dưa đã bị nẫu bên trong do bị rơi hay va đập trong quá trình vận chuyển, bổ ra sẽ không ngon. 

5. Dựa vào âm thanh khi vỗ vào dưa

Một kinh nghiệm chọn dưa hấu ngon được khá nhiều chị em áp dụng đó là búng hay vỗ tay vào quả dưa. Khi vỗ, nếu phát ra tiếng “bịch bịch” thì quả dưa đó già, ngon, ngọt còn nếu âm thanh đanh hơn thì do dưa chưa chín, nếu âm thanh phát ra là “bộp, bộp” thì có thể là dưa chín già nhưng đã bị nẫu ruột bên trong, bạn không nên mua.

Chúc các bạn chọn được quả dưa ngon ngọt, ưng ý!

Video hay: Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà

videoinfo__video3.dkn.tv||1df27eb52__

Thể Loại: Kỹ năng Đời sống