Mặt nạ là 1 trong những sản phẩm chăm sóc da cần thiết của chị em phụ nữ, nó là sự kết hợp của làm trắng, trị nám, trị mụn, dưỡng ẩm, giúp da căng bóng… Tùy vào mỗi loại da mà có 1 loại mặt nạ chuyên dụng. Nhưng nếu mặt nạ sử dụng không đúng cách rất dễ gây phản tác dụng và tác dụng phụ. Hôm nay chúng ta cùng xem 8 sai lầm lớn mà mọi người thường mắc phải khi sử dụng mặt nạ nhé.

Sai lầm 1: Mặt nạ hiệu quả tốt, dùng 1 tuần 1 lần là đủ

Bạn nghĩ những cô gái có làn da mịn màng chỉ đắp mặt nạ 1 tuần 1 lần? Trên thực tế, khi mới đắp 1 loại mặt nạ mới chu kỳ đầu tiên sử dụng là trong 28 ngày.

Vậy tại sao lại là chu kỳ 28 ngày? Lớp biểu bì của da mặt của chúng ta được chia thành 5 lớp, và nghiên cứu khoa học mỗi lớp có chu kỳ trao đổi chất là 7 ngày, vì vậy chu kỳ trao đổi chất lớn của da là 28 ngày. Sau khi chọn mặt nạ mới, trước tiên bạn nên sử dụng theo chu trình trao đổi chất lớn của da, sau đó xem mặt nạ này có ảnh hưởng gì không, tần số không thể quá cao, miễn là bạn chọn mặt nạ phù hợp với đặc tính của da, nếu không nó sẽ ngày càng tồi tệ hơn.

Sai lầm thứ 2: Mặt nạ chứa nhiều tinh chất đắp càng lâu càng tốt

Có rất nhiều bạn nữ cho rằng, đắp mặt nạ càng lâu càng tốt vì thế họ đắp mặt nạ vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng hôm sau ngủ dậy mới lột bỏ, trên thực tế điều này hoàn toàn sai lầm và gây ảnh hưởng xấu đến da. Vì như thế rất dễ làm mỏng da và rách da, mặt nạ quá khô còn hấp thụ độ ẩm trên da mặt. Chỉ nên đắp mặt nạ không quá 30 phút hoặc khô 80% thì lột bỏ.

Sai lầm thứ 3: Trộn tất cả các loại mặt nạ vào với nhau, mất hết hiệu quả của tất cả các loại

Mỗi loại mặt nạ có 1 loại công dụng khác nhau, nếu sử dụng chồng chéo lên nhau có thể làm mất tác dụng ban đầu không những thế còn gây kích ứng, làm mỏng da, hỏng da.

Sai lầm 4: Phải tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ

Cần phải giữ cho da sạch trước khi đắp mặt nạ, nhưng dường như không phải lần nào đắp mặt nạ cũng cần tẩy da chết. Lớp sừng của da là một rào cản tự nhiên đối với da. Nó có tác dụng ngăn ngừa mất độ ẩm và trung hòa độ axit, tần suất tẩy da chết phụ thuộc vào từng loại da. Hơn nữa, tẩy da chết quá mức có thể làm hỏng lớp sừng của da. Ngoài ra, da nhạy cảm tốt nhất không nên tẩy da chết.

Sai lầm 5: Mặt nạ càng dày thì càng tốt

Rất nhiều người cho rằng, mặt nạ càng dày thì càng nhiều dưỡng chất. Thực tế không giống như vậy, mặt nạ dày làm da bí bách, khó thở, và không thể hấp thụ hết dưỡng chất trên da.

Sai lầm 6: Thường xuyên lột mặt nạ

Lột mặt nạ thường có tác dụng ngắn hạn và nhất thời, đặc biệt là với mụn đầu đen thì lột mụn có tác dụng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên mức độ tổn thương da cũng tương đương với những hiệu quả này. Thường xuyên lột mụn làm mỏng da, lỗ chân lông to, thậm chí gây ra tình trạng chùng da, lão hóa da.

Sai lầm 7: Không thoa sản phẩm chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ

Một số người cho rằng sử dụng mặt nạ đã đủ dưỡng chất cho da, không cần phải dùng thêm dưỡng chất khác. Trên thực tế đắp mặt nạ chỉ có tác dụng loại bỏ tế bào chết trên da và bổ sung dưỡng chất chuyên sâu. Nếu không khóa ẩm cho da, dưỡng chất rất nhanh bị mất. Vì vậy cần thoa các sản phẩm chăm sóc da như thường.

Sai lầm thứ 8: Thường xuyên làm sử dụng mặt nạ tự chế

Mặt nạ tự chế an toàn tự nhiên thực sự là một lựa chọn tốt để chăm sóc da. Tuy nhiên, sự giúp đỡ của loại mặt nạ này cho làn da chúng ta bị hạn chế. Lý do là những thành phần mặt nạ tự chế này là tự nhiên, nhưng chúng chưa được xử lý bởi một số khoa học và công nghệ. Nói chung, các phân tử quá lớn làm da không thể hấp thụ hết được. Do đó, sử dụng loại mặt nạ này thường xuyên rất dễ phản tác dụng.

Video hay: Angela Baby ôm mặt ngại ngùng khi được tiểu quý tử khen ‘Mẹ đẹp nhất trên đời’

videoinfo__video3.dkn.tv||e2da3cc20__

Ngọc Linh

Thể Loại: Làm đẹp Đời sống