Gắn bó với Việt Nam hơn một năm qua chèo lái con thuyền bóng đá, HLV Park Hang Seo làm quen khá nhanh với cuộc sống tại dải đất hình chữ S. Ông Park từng thưởng thức rất nhiều món ăn Việt. Trong đó, có những món khiến ông đặc biệt yêu thích và hợp khẩu vị.

Từ khi trở thành HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam từ cuối năm 2017, ông Park Hang Seo sống cùng vợ trong khu nhà chuyên gia VFF tại Mỹ Đình, Hà Nội. Thầy Park tiết lộ rằng bản thân chủ yếu vẫn dùng đồ hàn, nhưng cũng rất thích các món ăn của Việt Nam. Chia sẻ trên báo Lao Động, HLV Park Hang-seo cho hay:

“Món ăn ưa thích của tôi là những món gia đình tự làm. Bên cạnh đó, tôi cũng thích tới nhà hàng Huế và một vài nhà hàng Hàn Quốc. Trong các món ăn Việt Nam, tôi đặc biệt thích bún chả và nem cuốn”.

HLV Park Hang Seo yêu thích những món ăn Việt nào?-2

Đây là món ăn đường phố nhưng cũng vô cùng nổi tiếng của Việt Nam. Sự hấp dẫn của món ăn chính là chả nướng, bún và nước chấm chua ngọt. Trong đó cách làm chả được chia là hai loại chả viên và chả miếng. Ảnh: DVP Market.

HLV Park Hang Seo yêu thích những món ăn Việt nào?-6

Nem rán: Trong một show truyền hình thực tế Hàn Quốc có tên Master In The House, HLV Park đã mời giàn sao nổi tiếng quay phim nước này tới thưởng thức các món ăn ở liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trong đó ông chia sẻ một trong những món ăn mà ông yêu thích ở Việt Nam là chả giò (nem rán), thịt chưng mắm tép, cá Việt Trì… Trong đó món chả giò cũng được đoàn quay phim Hàn Quốc cũng hết lời khen ngợi. Ảnh: 7monngonmoingay.

HLV Park Hang Seo yêu thích những món ăn Việt nào?-5

Cơm trắng muối vừng là một món ăn vô cùng đơn giản, dân dã của người Việt thế nhưng theo chia sẻ của các thành viên trong đoàn, HLV Park Hang-seo rất thích món này. Theo Kiến Thức, có lần, vợ cầu thủ Văn Quyết làm các món ăn gửi cho chồng và các đồng đội khi đi thi đấu, trong đó có muối vừng. Cũng trong dịp đưa học trò sang Indonesia dự Asiad 2018, vị HLV đã được học trò tặng món ăn này. Ông rất thích và ấn tượng với độ dễ ăn của cơm trắng muối vừng. Ảnh: Bao phu nu.

HLV Park Hang Seo yêu thích những món ăn Việt nào?-1

Ảnh: Tiền Phong.

Sau khi cùng bóng đá Việt Nam gặt hái được những thành quả đáng khen ngợi, chia sẻ về công việc hiện tại của mình, HLV Park Hang Seo cho hay: 

“Cho đến nay, tôi vẫn chưa hề có kế hoạch gì về việc nghỉ hưu. Bóng đá là thứ tôi có thể làm tốt nhất, là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Thêm nữa, tôi còn phải cố gắng hơn, đóng góp sức mình nhiều hơn cho bóng đá trẻ để đáp lại tình cảm từ người hâm mộ Việt Nam”.

“Kể từ khi tôi quản lý đội tuyển đến nay, chúng tôi chưa hề có bất cứ một cuộc xung đột nào. Mỗi thành viên trong đội của chúng tôi đều rất tôn trọng nhau và khi ai đó thể hiện quan điểm cá nhân, không bàn đúng sai, chúng tôi đều tôn trọng các ý kiến đó. Tôi khuyến khích các thành viên trong đội không ngừng đóng góp các ý tưởng và chia sẻ các quan điểm, tìm ra giải pháp tốt nhất để phát triển tinh thần tập thể. Trong thâm tâm, tôi luôn coi các cầu thủ như các thành viên trong gia đình mình. Tôi luôn gần gũi với tất cả cầu thủ, chứ không chỉ riêng ai và dành tình cảm cho họ như nhau”.

Ngọc Khánh (tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 9 cách nhìn người vô cùng chuẩn xác, nhất định phải thử một lần

videoinfo__video2.dkn.tv||a939394ef__