Những trường hợp ăn đồ tái, hoặc sống dẫn đến nhiễn trùng phải nhập viện điều trị, hoặc thậm chí đe dọa đến tính mạng không còn quá xa lạ. Câu chuyện về người phụ nữ ăn cua sống suýt mất mạng dưới đây cũng tương tự như thế.

Ở các vùng ven biển, ngư dân có rất nhiều cách ướp cua sống để bảo quản và cho ra những món ăn cực độc đáo. Mặc dù những món cua như vậy rất ngọt và ngon, nhưng vì không được nấu chín kỹ nên vẫn chứa một lượng lớn vi khuẩn. Đây chính là nguyên nhân chính gây nên ngộ độc hải sản.

Gần đây, một người phụ nữ sau khi ăn món cua ngâm bị nôn mửa, tiêu chảy sốt cao, chức năng nội tạng suy giảm. Hiện tại cô chỉ có thể dựa vào đặt nội khí quản để duy trì sự sống.

Truyền thông Chiết Giang, Trung Quốc đưa tin, vào ngày 24 tháng 5, một người phụ nữ họ Lai, 50 tuổi vì tránh lãng phí thức ăn, đã mang những con cua ngâm thời gian lâu trong tủ lạnh, biến đổi mùi vị ra ăn nốt.

Ngay sau đó cô có triệu trứng nôn mửa, toát mồ hôi và bất tỉnh. Cô nhanh chóng được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu. Lúc này cơ thể cô sốt cao tới 40,5 độ C. Sau khi nhập viện xong, tình trạng sức khỏe cô ngày càng yếu đi. Nửa ngày trong trạng thái vô niệu, nhiều cơ quan trong cơ thể suy yếu. Chỉ sau vài giờ đồng hồ ngắn ngủi, cô Lại phải nhờ đến thuốc và đặt nội khí quản để duy trì sự sống.

Giám đốc bệnh viện, phòng chăm sóc đặc biệt Đông Ngụy chỉ ra rằng, sau khi hải sản ngâm bị hỏng, nó có thể chứa một lượng lớn vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và các loại vi khuẩn bất lợi khác có thể dễ dàng gây ngộ độc thực phẩm. Sau khi ăn phải, trong khoảng 10 giờ sẽ xuất hiện những triệu chứng như, chuột rút bụng, nôn mửa, tiêu chảu trường hợp nghiêm trọng có thể đi ngoài ra máu. Nếu chức năng gan của bệnh nhân kém, họ còn có nguy cơ bị sốc, choáng váng thậm chí mất mạng.

Trung tâm an toàn thực phẩm Trung Quốc cũng nhắc nhở người dân rằng, những con cua được ngâm từ rượu, nước tương, tỏi và hạt tiêu không thể loại bỏ những vi khuẩn này. Cách an tâm nhất để phòng tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra, hãy chú ý đến bữa ăn của mình, xào nấu kỹ lưỡng trước khi thưởng thức bạn nhé.

Nhật Minh 

Theo: Omgtw

Video hay: Vừa câu được con cá thì bị chiếm mất chiến lợi phẩm, còn bị dọa một phen hú hồn

videoinfo__video3.dkn.tv||04ee534c7__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Ẩm thực Đời sống