Thiếu niên Trung Quốc đứng quan sát gần hai giờ, sau đó đột nhập và điều khiển lần lượt hai máy bay hạng nhẹ hôm 15/7.

Một cậu bé ở thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, bị camera bắt gặp đột nhập vào buồng lái của hai máy bay thể thao hạng nhẹ Searey tại khu du lịch nổi tiếng nằm bên hồ Thái Hồ. Ban đầu, cậu bé thử lái một chiếc nhưng mất kiểm soát rồi đâm sầm vào hàng rào gần đó.

Bé 13 tuổi lẻn vào đường băng lái trộm hai máy bay giữa đêm. 

videoinfo__video3.dkn.tv||d070e13fd__

Thiếu niên sau đó xuống khỏi máy bay này và lên một chiếc khác. Kẻ trộm tuổi teen mất vài phút để điều khiển máy bay chạy ra đường băng rồi dừng lại và bỏ đi.

Cậu bé 13 tuổi trộm và lái thử hai máy bay SeaRey hạng nhẹ ở Thái Hồ, tỉnh Chiết Giang, đêm 15/7. Ảnh:  Asiawire .

Nhân viên tại khu du lịch cho biết họ phát hiện cả hai máy bay bên ngoài nhà chờ khi tới làm việc vào sáng hôm sau. Những chiếc máy bay này vốn được sử dụng để chở khách du ngoạn các địa điểm có tiếng trong vùng.

Các nhân viên nhớ lại từng nhìn thấy thiếu niên này một ngày trước, tại đường băng và đang quan sát các máy bay trong gần hai giờ. Vì vậy người ta tin rằng cậu bé đã lên ý định cho việc bay thử.

Chiếc máy bay bị đâm vào hàng rào ở khu nghỉ mát Taihu National Holiday Resort hôm 15/7. Ảnh:Asiawire .

Các nhà chức trách nhanh chóng tìm ra ngôi trường cậu bé theo học. Trong khi đó, gia đình cậu bé không hề biết chuyện con trai lẻn vào đường băng và “đánh cắp” máy bay.

Quản lý đội máy bay chở khách du lịch, ông He, đã chấp nhận bồi thường 2.000 nhân dân tệ (290 USD) từ gia đình cậu bé, mặc dù một trong hai chiếc bị thiệt hại ước tính 8.000 nhân dân tệ (1.160 USD). Theo ông He, thiếu niên có thể chưa bao giờ lái máy bay vì phi công có kinh nghiệm mới có thể làm máy bay cất cánh.

Chiếc máy bay hạng nhẹ thứ hai do cậu bé 13 tuổi trộm rồi lái thử hôm 15/7. Ảnh:  Asiawire .

He nói: “Thằng bé thực sự thông minh. Chúng tôi khá ngưỡng mộ cháu. Nó đã có thể khởi động máy bay mà không cần trải qua bất kỳ khoá huấn luyện nào, chỉ mỗi bằng cách quan sát chúng tôi. Nó có tiềm năng. Tôi hy vọng nó sẽ tham gia một số khoá học bay với chúng tôi trong tương lai và trở thành một phi công được cấp phép”.

Đồng thời, ông He cũng tuyên bố sẽ cải thiện an ninh để ngăn chặn sự cố tương tự.

Video xem thêm: Máy bay Sukhoi cháy rừng rực như cầu lửa trên đường băng sân, hành khách hoảng loạn sơ tán khỏi máy bay.

videoinfo__video3.dkn.tv||f6146dd15__

Thể Loại: Đời sống