Một bà mẹ người Anh mới phát hiện, con trai 2 tuổi của mình bị “đinh” trên chiếc ghế trẻ em mình mua hành hạ suốt 18 tháng qua.

Người mẹ tên là Nichola Griffiths cho biết, con trai cô, Max 2 tuổi, lần nào cũng khóc lóc không chịu ngồi trên ghế trẻ em trên ô tô, hơn nữa trên đường đi, bé luôn kêu đau, thậm chí có lần vì vậy mà bé bị say xe. 

Lúc đầu, Nichola và chồng chỉ cho rằng con trai chưa thích nghi được.

Mãi đến khi thời tiết nóng lên, họ mới phát hiện ra nguyên nhân Max không chịu ngồi ghế an toàn cho trẻ em. Quá trình sự việc như sau: một lần, Nichola để Max cởi trần ngồi lên ghế, kết quả là sau khi xuống xe, họ thấy sau lưng cậu bé xuất hiện một vết bầm.

Chúng tôi cứ nghĩ thằng bé bị ong đốt, nhưng trong xe không hề có con ong nào”. Đến khi họ sờ tay vào chiếc ghế của con, mới phát hiện bên trong có một đoạn nhựa cứng nhô ra, chọc thủng cả lớp da bọc bên ngoài. Đoạn nhựa này đã chọc vào xương sống của Max suốt thời gian qua, nó cũng là lí do vì sao cậu bé sợ phải ngồi trên chiếc ghế đó như vậy.

Nichola tự trách bản thân sơ suất, cô nói đã mua chiếc ghế an toàn của hãng Britax với giá 79.99 bảng Anh (khoảng 2,3 triệu VND) từ 18 tháng trước: “Đối với Max mà nói, suốt hai năm qua, mỗi chuyến đi du lịch là một lần tra tấn. Tôi vừa cảm thấy đau lòng, vừa thấy thật có lỗi với con.

Nếu xảy ra chuyện ngoài ý muốn, tôi không dám nghĩ cây đinh kia sẽ gây cho con trai mình điều gì.” Nichola cho biết vợ chồng cô ngay lập tức liên hệ với bên Britax và họ đã đến thu hồi lại chiếc ghế an toàn bị lỗi này, đồng thời cũng đổi cho gia đình một chiếc ghế mới để họ kiểm tra.

Nichola không muốn bên công ty Britax thu hồi chiếc ghế “vật chứng”, nhưng cô cũng chấp nhận việc đổi chiếc ghế mới. Cô hi vọng sau này Max sẽ không còn khóc lóc sợ hãi khi ngồi ghế nữa. Tuy nhiên gia đình Nichola chắc chắn không còn tin tưởng sử dụng sản phẩm của công ty này nữa.

Nichola nói với sự áy náy: “Là một người mẹ, tôi có tư cách và nghĩa vụ bảo vệ con trai mình. Tôi nghĩ, Max sẽ không hiểu tại sao tôi cứ bắt nó phải ngồi vào chiếc ghế khiến nó bị đau. Max lại còn quá nhỏ, không biết dùng ngôn ngữ để nói, nên chỉ có thể phản đối bằng hành động và tiếng khóc.

Họ cho biết công ty Britax rất có uy tín, nên họ đã tin tưởng chọn chiếc ghế tốt nhất cho con trai mình mà không cần suy nghĩ. Nhưng không ngờ, sự bảo vệ an toàn nhất lại dẫn đến sự việc đau lòng như vậy.

Bên phía công ty Britax cho biết, sau khi họ thu hồi chiếc ghế về đã lập tức làm việc với bên dây chuyền sản xuất, nhưng không phát hiện vấn đề tương tự, nên đã phán đoán chỉ là sự cố nhỏ, đồng thời cũng cảm thấy có lỗi và đáng tiếc về sự việc lần này.

Câu chuyện hôm nay đúng là bài học đắt giá cho các gia đình có con nhỏ. Các bậc phụ huynh hãy cẩn thận với mọi vật dụng của bé nhé!

Video hay: Bồi dưỡng cho con tinh thần lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui

videoinfo__video2.dkn.tv||869e63d85__

Quỳnh Chi

Thể Loại: Đời sống