Một nhóm bác sĩ đã xây dựng các mô hình của máy chụp cộng hưởng từ (MRI) bằng Lego và giải thích cho các em nhỏ những gì sẽ xảy ra với cơ thể khi chụp hình. 

Bức ảnh được một người dùng Twitter có nick name Sophie Gadd đăng tải với dòng chú thích “Các máy quét MRI bằng Lego được đưa tới bệnh viện để giải thích cho trẻ cách chúng hoạt động.” 

View image on Twitter
Mẫu hình được bác sĩ sử dụng để giải thích cho các em nhỏ cách hoạt động của máy MRI.

Sau khi bài viết được đăng tải, hàng trăm người cũng vào chia sẻ câu chuyện của họ. 

Một bà mẹ nói: “Con gái lớn của tôi phải chụp MRI xương toàn diện từ năm cháu 6 tuổi. Bệnh viện The John Radcliffe đã rất tận tụy khi cho con gái chơi cùng món đồ này. Họ còn cho con nghe trước tiềng ồn trên iPad để con không bị sốc. Thật tuyệt vời!”.

Một số người thậm chí còn cho rằng người lớn cũng sẽ nhận được lợi ích từ các mô hình đồ chơi này.  

“Điều này thật tuyệt vời! Tôi đã chụp MRI lần thứ tư vào ngày hôm qua và vẫn còn sợ hãi. Tôi nghĩ điều này có thể giúp ích cho một số người lớn”. 

Một người khác trả lời: “Đúng vậy. Hãy bật các tiếng ồn khác nhau cho trẻ em và người lớn. Gần đây tôi cũng phải đi chụp MRI. Các y tá và kỹ thuật viên nói tôi nhắm mắt lại và nghĩ về điều gì đó dễ chịu. Đó là một lời khuyên tốt.” 

Một số bậc cha mẹ khác muốn làm dịu thần kinh của con trước khi đến bệnh viện nên đã tự làm mô hình tại nhà.

Năm 2014, Bệnh viện Royal Berkshire Hospital được tặng một mô hình lego MRI. Một chuyên gia của bệnh viện cho rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời và giúp trẻ em vượt qua sự lo lắng trước khi vào chụp cộng hưởng từ.

Bệnh nhân ung thư Matthew Pike, lúc đó 13 tuổi, cho biết các máy quét thật đáng sợ, nhưng mô hình này đã giúp em bình tĩnh hơn. 

Video xem thêm: 9 điều nhất định phải khắc cốt ghi tâm để chữa lành mọi vết thương lòng

videoinfo__video3.dkn.tv||43b74712a__