Vào thế kỷ 16, một số sản phẩm thủ công tôn giáo tinh xảo đã được chế tạo, gọi là “Small Wonders: Gothic Boxwood Miniatures” (tạm dịch: ‘Kỳ quan thu nhỏ: Nghệ thuật khắc gỗ Gothic’). Hiện tại chỉ còn lại khoảng 135 tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời này. Chúng tinh tế đến mức không thể dùng mắt thường mà nhìn hết được, phải dùng đến kỹ thuật quét micro CT và phần mềm phân tích 3D tiên tiến mới có thể quan sát rõ được các tác phẩm siêu nhỏ này.

Các nhà khoa học hiện đại đã mang những kiệt tác tí hon này vào phòng thí nghiệm và sử dụng công nghệ để tìm ra bí mật của chúng.

 Người ta cho rằng những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp này đã được tạo ra ở vùng Fleming hoặc Hà Lan trong khoảng thời gian từ 1500 đến 1530.

Các chi tiết của những tác phẩm nghệ thuật này rất tinh xảo đến nỗi mắt người thậm chí không thể nhận ra chúng.

Do đó, các nhà nghiên cứu sử dụng kỹ thuật quét micro CT và phần mềm phân tích 3D tiên tiến để khám phá xem rốt cuộc những tác phẩm này tinh xảo đến mức độ như thế nào.

Đây là chuỗi 11 hạt Chatsworth Rosary (hoàn thành khoảng 1509 – 1526) được sở hữu bởi Vua Henry VIII và vợ là Catherine xứ Aragon. Qua quét ảnh micro CT, người ta phát hiện trên hạt lớn nhất của chuỗi 11 hạt này có chân dung của vua Henry và vợ, tuy nhiên dùng mắt thường không thể nhìn thấy được.

Và, hạt lớn nhất trong chuỗi 11 hạt có thể mở ra.

Kết quả  họ phát hiện ra rằng, các điểm kết nối ở các lớp bên trong nhỏ đến mức chỉ có thể được thấy rõ thông qua kính hiển vi hoặc tia X quang.

Tinh xảo hơn bất kỳ tác phẩm chạm khắc hiện đại nào, họ đã làm như thế nào nhỉ? 

 Và ngay cả công nghệ tiên tiến nhất cũng không thể nhìn thấy rõ mọi thứ.

Bởi vì vàng hoặc các vật liệu trang trí khác đã cản trở tia X quang.

Những tác phẩm nghệ thuật này được hình thành vì sự ra đời của một tầng lớp thương gia mới ở châu Âu thời bấy giờ, để đáp ứng nhu cầu muốn được mang theo những tác phẩm điêu khắc tôn giáo của họ.

Thật đáng tiếc là kể từ khi bắt đầu phong trào cải cách tôn giáo, những trang sức cũng như phụ kiện liên quan đến tôn giáo như thế này đã nhanh chóng thoái trào và không còn ai làm nữa.

Mời bạn cùng xem những tác phẩm điêu khắc gỗ siêu tinh tế và đầy bí ẩn này:

videoinfo__video3.dkn.tv||3e37be6b9__

Khai Tâm

Tham khảo: Boredpanda

Xem thêm:

 

Thể Loại: Khám phá Đời sống