Tưởng có thể vui vẻ bên gia đình sau thời gian làm xa nhà, nhưng Ngô Lệ vẫn không thoát khỏi sự thúc giục và áp lực gia đình chuyện chồng con. Cô đã phóng hỏa đốt nhà mình vì quá uất ức.

Sinh ở Thai Châu, Trung Quốc, là thế hệ 7X, từ 16 năm trước khi những đứa em trong nhà bắt đầu hẹn hò, yêu đương hết thì Ngô Lệ vẫn bị bố mẹ liên tục thúc giục sớm lấy chồng. Tuy được bố mẹ dẫn đến rất nhiều cuộc gặp gỡ, cô cũng từng trải qua một vài mối tình. Nhưng tất cả vẫn không thể thay đổi được tình thế, những cuộc tình vẫn không có hồi kết như cô mong muốn.

Quá mệt mỏi vì chuyện lấy chồng nên cô đã chuyển ra ngoài sống, vùi đầu vào công việc việc để tránh lời qua tiếng lại của gia đình và mọi người xung quanh. Mặc dù những năm vừa qua, các em của cô cũng đã lần lượt lập gia đình, cô cũng đã lên chức bác, nhưng cô vẫn chưa “yên bề gia thất” khiến mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn.

Và những tưởng có một kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vui vẻ và hạnh phúc bên người thân sau một thời gian dài xa cách. Nhưng thấy cô không đưa bạn trai về nhà, mọi người trong nhà lại chì chiết Ngô Lệ  bằng những lời nhiếc mắng, thậm chí họ còn nặng lời nói: “Không có chồng thì đừng có về nhà nữa!”.

Ngay trong bữa cơm gia đình, cô và bố mẹ vẫn không ngừng cãi vã vì vấn đề của cô. Ngô Lệ bỏ ra ngoài một mình đi ăn tối và uống bia, chỉ sau vài lon bia những uất ức và chán nản suốt bao năm qua đều bùng nổ.


Đốt nhà vì không được về. (Ảnh minh hoạ)

Ngô Lệ nghĩ bố mẹ không muốn cho mình sống trong nhà, vì thế cô nảy ra ý tưởng đen tối: Phóng hoả đốt nhà. 

9h tối ngày hôm đó cô đã quyết định mua bật lửa về đốt nhà tuy nhiên khi nhìn thấy ngọn lửa bùng lên quá nhanh, Ngô Lệ hoảng sợ vừa gọi cứu hoả vừa bỏ chạy.

Không lâu sau đó, cô đã bị cảnh sát bắt được và đưa về đồn giam giữ hình sự hôm 12/2. Ngô Lệ bị cáo buộc tội phá hoại tài sản và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình mặc dù cô khai nhận chỉ định doạ mọi người trong nhà sợ vì không ai muốn để cô vào nhà.

Áp lực kết hôn đối với các bạn trẻ luôn luôn là vấn đề muôn thuở, với các bạn nữ lại càng nặng nề hơn vì độ tuổi thanh xuân của con gái rất ngắn. Nhưng vợ chồng cũng là duyên số nên không phải muốn là được, bố mẹ nào thì cũng chỉ mong con cái mình có nơi nương tựa, Vậy nên sống tốt cũng chính là cách để báo hiếu tốt nhất với cha mẹ. 

Nói không được thì bố mẹ sẽ dùng biện pháp mạnh nhất là đánh vào tài chính, ví như năm sau mà không lấy vợ lấy chồng thì cho ra ở riêng hoặc tính tiền thuê trọ. Gia đình vốn là chốn bình yên để về nên càng làm cho những người “độc thân vui vẻ” thấy bế tắc cùng cực nên mới nghĩ ra chuyện điên rồ đi đốt lửa chính nhà mình. Nên người làm cha làm mẹ cũng cần rộng lượng hơn với con cái mình, không nên quá tuyệt tình.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA: Triệu đoá hồng – Câu chuyện tình yêu bất hủ

videoinfo__video3.dkn.tv||2947a11d8__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Gia đình Đời sống