Tròn 3 năm sau ngày cưới, chị Phạm Thanh Chương (27 tuổi, quê Thanh Hóa) – con gái bà Mai, quyết định bế con 2 tháng tuổi ra khỏi nhà. Đám cưới của họ từng được bạn bè ngưỡng mộ vì đôi trai tài gái sắc, nhưng nay lại có một kết thúc bi thảm.

Nửa tháng sau đó, chị nhờ luật sư Vũ Văn Nho (SN 1983, đoàn Luật sư TP Hà Nội) tư vấn thủ tục ly hôn khiến ai nghe tin cũng bất ngờ.

Chị Chương vố là cô gái của một vùng quê nghèo, may mắn được ông trời ban cho chút nhan sắc, bố mẹ cố gắng nuôi chị ăn học thành người. Chị được nhận vào làm lễ tân khách sạn với mức lương 4 triệu đồng/tháng, tuy thấp nhưng công việc ổn định.

Nhờ làm trong môi trường sang trọng nên chị cũng có cơ hội tiếp xúc với giới chủ lưu. Anh Bính – một trưởng phòng ở một tập đoàn kinh tế cũng đem lòng yêu thích chị Chương qua vài lần tiếp xúc.

Tham vàng bỏ ngãi, chị đã sẵn sàng bỏ mối tình 7 năm với người yêu cùng quê để lấy anh Bính. Việc chị Chương lấy anh Bính được nhiều người ví như “chuột sa chĩnh gạo”. 

Bi kịch của cô lễ tân xinh đẹp bỏ người yêu nghèo, lấy chồng đại gia

Luật sư Vũ Văn Nho – đoàn luật sư TP Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện tại, anh Bính sở hữu tài sản là căn nhà 3 tầng giữa thủ đô và cổ phần ở 2 công ty có vốn đầu tư nhỏ. Tuy nhiên, khi đặt vấn đề làm thủ tục ly hôn, chị Chương rất quyết tâm. Trong đơn, chị chỉ xin được nuôi con và không cần bất cứ trợ giúp nào từ người chồng giàu có. 

“Dường như, ước muốn duy nhất của người phụ nữ ấy là được giải thoát”, luật sư Nho nhận định. 

Theo nam luật sư, mỗi lần nhắc đến chồng, chị Chương đều bật khóc. Cuộc hôn nhân của chị vốn không hạnh phúc ngay từ những ngày mới cưới.

Chồng của chị gia trưởng. Khi biết chị không còn trinh trắng, anh đã uống rượu và đánh chị tàn nhẫn ngay đêm tân hôn. 

Sáng ra, thấy mặt mũi vợ thâm tím, anh ngạc nhiên nhưng tuyệt đối không nói lời xin lỗi. Thay vào đó, anh đưa cho chị bản “hợp đồng hôn nhân”, thỏa thuận về quyền lợi và trách nhiệm của vợ và chồng. 

Theo thỏa thuận, chị phải lo nội trợ, chăm sóc con cái, đồng thời lo kinh tế để chi trả tiền ăn uống, sinh hoạt tại gia đình và gia đình bên ngoại. Anh sẽ lo các khoản tiền còn lại và tương lai cho các con. 

Thế nhưng, không biết hữu ý hay vô ý, anh Bính lại thường xuyên mời khách về nhà nên riêng tiền ăn uống đã ngốn hết số lương của chị. Chị phải xoay sở làm thêm tối ngày mới đủ chi trả. Có chồng hỡ hững cũng như không, những ngày đó với chị như chốn địa ngục trần gian.

Đầu năm 2018, chị mang thai. Cứ tưởng có con sẽ là sợi dây kết nối hai ngược lại, anh ý có thể không yêu vợ nhưng cũng phải thương cốt nhục của mình. 

Bi kịch của cô lễ tân xinh đẹp bỏ người yêu nghèo, lấy chồng đại gia

Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. (Ảnh: Shutterstock)

Nào ngờ, từ khi không có thu nhập, sống phụ thuộc hoàn toàn vào chồng, chị bị anh coi thường ra mặt. Cái thai yếu, bác sĩ yêu cầu chị phải nghỉ ngơi, dưỡng sức. Chị xin nghỉ việc ở nhà. Mỗi lần đưa tiền cho chị đi khám thai hay chi tiêu sinh hoạt, anh đều ném xuống đất, bắt chị phải cúi nhặt. 

“Những lúc như thế, nước mắt em lại chảy tràn. Em chỉ muốn tìm đến cái chết. Nhưng nghĩ đến con, em lại nín nhịn”, chị Chương bộc bạch với luật sư. Tuy nhiên, chị càng nhẫn nhịn thì người chồng càng lên nước.

Khi chị Chương sinh con, anh không thuê giúp việc mà yêu cầu chị tự làm mọi việc để tiết kiệm chi phí. Chị đành nhờ mẹ đẻ đến ở cùng, lo cơm nước, chăm sóc em bé. 

Mẹ chị vốn người nhà quê nên anh Bính coi thường ra mặt. Bà lau nhà không sạch, nấu ăn không hợp khẩu vị, anh chê thẳng thừng. Chị Chương thương mẹ, vài lần góp ý với anh nhưng anh cậy mình là chủ nhà, lại đang phải nuôi mẹ con chị nên thấy chị cất lời là sẵn sàng đánh đập.

Bà Mai – mẹ chị chứng kiến tất cả nhưng vẫn khuyên chị nín nhịn. 

Nồi cá kho. (Ảnh minh họa)

Một ngày, anh gửi về 1 con cá, bảo bà chế biến. Bà Mai mang con cá đi kho. Đang nấu cơm, bà nghe tiếng chị Chương gọi giục giã nên chạy vội lên phòng con. 

Hóa ra, đứa bé bị trớ, bẩn hết giường chiếu. Bà Mai phải phụ con gái dọn dẹp, giặt giũ, quên cả chuyện bếp núc khiến nồi cá cháy khét.

Đúng lúc này, anh Bính trở về. Chứng kiến sự việc, anh quát mắng bà Mai không thương tiếc. Chị Chương ở tầng 2, nghe thấy chồng to tiếng vội chạy xuống can ngăn.

Kết quả, chị bị anh Bính đánh túi bụi vào bụng, vào đầu vì dám bênh mẹ đẻ. Bà Mai lao vào kéo con gái ra, khuyên hai vợ chồng bình tĩnh, cũng bị anh đuổi khỏi nhà. 

Sau sự việc đó, nghĩ không thể chung sống với người chồng như anh Bính, chị Chương đã tìm luật sư xin tư vấn. 

Lo sợ chị Chương tiếp tục bị bạo hành về tâm lý và thể xác, luật sư Nho khuyên chị tạm sống ly thân.

Nghe lời luật sư, chị ôm con dọn ra khỏi nhà. Những tưởng, việc sống riêng sẽ khiến cả hai nhìn nhận lại sự việc. Chỉ vài tuần sau khi vợ dọn đi, anh Bính bất ngờ gọi cho chị tuyên bố, chị sẽ phải ra đi với hai bàn tay trắng. 

Anh nói, ngôi nhà và toàn bộ tài sản đều đứng tên anh trước khi kết hôn… Chị Chương nghe xong chỉ mỉm cười. Tình nghĩa đã hết, tiền bạc có nghĩa lý gì.

Hoàng Kỳ (T/h)

Thể Loại: Gia đình Đời sống