Người mẹ bụng bầu vượt mặt, gần đến ngày sinh nhưng vẫn phải ngày qua ngày đưa theo đứa con nhỏ đi nhặt rác mưu sinh. Chỉ xem qua bức ảnh cũng thấy thương cảm thay cho phận đời éo le.

Mới đây, hình ảnh người phụ nữ với bụng bầu lớn, nặng nhọc dắt chiếc xe đạp chất bên trên vô số vỏ bia, đồ phế liệu, thùng giấy… ở phía trước giỏ xe là một em bé khoảng 2-3 tuổi được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người.

Sau khi đăng những hình ảnh về hai mẹ con lên mạng xã hội, người chủ bài viết đã có những dòng chia sẻ khiến người xem cảm động: “Nỗi niềm mẹ bầu vất vả phải địu thêm con gái nhỏ đi nhặt rác mỗi ngày kiếm sống. Xin chị kiểu ảnh mà chị không cho, chị không muốn bị làm phiền.

‘Thôi thì mình còn sức khỏe, đi nhặt rác kiếm được đồng nào hay đồng đó’, chị chia sẻ và kể đang trọ ở Cầu Niệm.”

Hình ảnh người phụ nữ mang bầu địu con đi nhặt rác - Ảnh: Facebook
Hình ảnh người phụ nữ mang bầu địu con đi nhặt rác. (Ảnh: Facebook)

Mặc dù bụng bầu lớn vượt mặt nhưng người phụ nữ không nghỉ ngơi, vẫn chăm chỉ làm việc với mong muốn có thêm thu nhập để lo cho cuộc sống và những đứa con của mình.

Hai mẹ con vẫn ngày qua ngày đưa nhau đi khắp các con phố để lượm đồ bỏ đi của người khác, kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống - Ảnh : facebook
Hai mẹ con vẫn ngày qua ngày đưa nhau đi khắp các con phố để lượm đồ bỏ đi của người khác, kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống. (Ảnh: Facebook)

Những hình ảnh của hai mẹ con đã nhận được sự chú ý với hàng nghìn lượt bình luận của cư dân mạng chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải trên mạng xã hội. Phần lớn mọi người thương cảm cho hoàn cảnh khó khăn của hai mẹ con, thắc mắc không biết người chồng sao lại để vợ mình vất vả như thế.

Đến gần ngày sinh bà bầu cần được an dưỡng, chồng mua đủ món ngon về tẩm bổ cho vợ, ngay cả việc nhà cũng sẽ được “miễn” làm, nên càng nể phục ý chí vươn lên, quyết không dựa dẫm vào người khác, hết mình vì con của người phụ nữ này.

Khi con vui, mẹ sẵn sàng hòa cùng niềm vui của con, khi con ngã đau, trong những giọt nước mắt, mẹ ước mình có thể chịu thay con những vết thương da thịt. Mẹ sẵn sàng dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con mà chưa một lần tính toán rằng sẽ thu lại được lợi ích gì cho mình.

Mẹ chăm con như chăm những mầm non, nhìn con thay đổi vào mỗi sớm mai. Cho đến lúc con tưởng mình đã trưởng thành rồi, con rời xa mẹ để tạo dựng cuộc sống mới. Nhưng đối với mẹ thì từng khoảnh khắc, từng phút giây luôn dành trọn tim mình cho những đứa con. Với mẹ, con là cả một thế giới… vậy nên phận làm con sống tốt chính là cách báo hiếu mẹ cha.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA: Ông Trời hé lộ công thức tạo ra người mẹ thân yêu

videoinfo__video3.dkn.tv||e78a6592a__

Thể Loại: Gia đình Đời sống