Chắc hẳn nhiều người đã gặp phải vấn đề, bưởi mua về nhà tự bóc vỏ khi ăn cảm thấy có vị đắng và nghĩ rằng đây là vì bưởi để quá lâu. Nhưng trên thực tế còn có lý do khác, đó là do bóc vỏ bưởi sai cách và để lại gân trên múi bưởi.

(Ảnh: Liberty Times)

Theo phương pháp bóc vỏ bưởi truyền thống, người ta sẽ gọt đầu và cuối của quả bưởi trước, sau đó chia vỏ bưởi thành 5 đường và bóc chúng ra theo dạng những cánh hoa, rồi bóc hết lớp vỏ trắng ở giữa cho đến khi lộ các múi bưởi.

(Ảnh: Dcard.tw)
(Ảnh: Dcard.tw)

Nhưng phương pháp này có một hạn chế đó là vỏ bưởi rất cứng vì thế khi bóc vỏ bưởi bằng cách này, bằng tay sẽ dễ làm dầu bưởi tiết ra và để lại gân trên múi bưởi, khiến bưởi có vị đắng rất khó ăn.

Cả bàn tay đều dính dầu bưởi. (Ảnh: United Daily News)
Khi bóc còn để lại gân bưởi, lúc ăn vừa đắng vừa cứng. (Ảnh: United Daily News)

Gần đây một người dùng mạng đã chia sẻ cách gọt bưởi vừa nhanh vừa giúp múi bưởi không dính lại gân và không bị đắng, đó là anh dùng một con dao gọt hết vỏ bưởi, sau đó cắt đôi quả bưởi rồi từ từ bóc từng múi ra khỏi vỏ trắng của quả bưởi.

Dùng dao từ từ gọt từng lớp vỏ bưởi. (Ảnh: United Daily News)
Cắt đôi quả bưởi, rồi cắt thêm một đường theo gân bưởi. (Ảnh: United Daily News)
Như vậy khi tách quả bưởi sẽ dễ dàng lấy được phần thịt của múi bưởi hơn. (Ảnh: United Daily News)
Nhẹ nhàng bóc từng lớp múi bưởi. (Ảnh: United Daily News)

Chủ bài đăng chia sẻ rằng, gọt như thế này tay sẽ không chạm mạnh vào vỏ bưởi gây ra việc vỏ bưởi đổ dầu và để lại gân bưởi làm cho múi bưởi bị đắng.

Sau khi xem xong đoạn clip những người dùng mạng đều cho rằng phương pháp này rất hay và đáng để học hỏi, họ bình luận bên dưới bài viết: “Kiến thức sâu rộng.”

“Mình đã làm theo và cảm thấy đúng như những gì người viết chia sẻ, không mất nhiều thời gian mà tay lại không bị đổ dầu.”

“Phương pháp rất hay, bổ bưởi theo cách này sẽ ngọt hơn và không đau tay.”

“Phải thực hành ngay mới được.”

videoinfo__video3.dkn.tv||09b1f2e72__

Cách bổ bưởi chuẩn xác trong 1 phút. (Nguồn: udn)

Bổ bưởi đúng cách quả là rất tiện lợi.

(Theo Family543)

Thể Loại: Ẩm thực Đời sống