Hình ảnh người bà sẽ là kỉ niệm thân thương nhất đối với tuổi thơ mỗi người.

Mới đây, tài khoản Facebook có tên Aisyah Alawi đã chia sẻ khoảnh khắc bà cụ mang cơm cho cháu bên hàng rào của trường học được đăng tải trên trang fanpage Viral Malaysia khiến nhiều cư dân mạng xúc động.

Trang Viral Malaysia viết: “Đó là tình yêu của người bà dành cho cháu. Hằng ngày bà mang thức ăn đến cho cháu mình vào giờ nghỉ trưa của trường, điều này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng”.

Bà mang cơm cho cháu thông qua khe hở của hàng rào nhà trường. (Ảnh: Viral Malaysia)

Một số cư dân mạng thắc mắc tại sao bà cụ lại ngồi ngoài hàng rào thay vì mang cơm vào bằng đường chính.

Trả lời cho câu hỏi đó, chủ nhân của bức ảnh – Aisyah Alawi đã nói rằng bảo vệ của nhà trường đã từ chối nên bà cụ đành phải làm như vậy mỗi ngày.

Chắc hẳn bà cụ làm như vậy là muốn ở bên cạnh và chăm sóc cho đứa cháu trong bữa ăn, đây chính là tình thương yêu cao cả của bà dành cho đứa cháu bé bỏng của mình.

(Ảnh: Viral Malaysia)

Hình ảnh dung dị nhưng chạm được đến trái tim của nhiều người, khơi gợi trong lòng chúng ta một tình cảm cao đẹp đối với gia đình, với những người đã tô màu lên tuổi thơ của trong sáng của ta.

Nhiều cư dân mạng đã không nén được xúc động sau khi xem hình ảnh này.

Có người nói: “Tôi nhớ bàn tay gầy guộc của bà, nhớ cái lưng còng ngày nào mà giờ bà đã đi xa rồi”.

“Chúc mừng cậu bé có được người bà tuyệt vời như vậy”, người khác chia sẻ.

Một cư dân mạng khác bình luận: “Tôi muốn được về gặp bà huhu”…

Ai cũng có riêng cho mình những kỉ niệm của một thời ấu thơ hồn nhiên, trong sáng. Những kỉ niệm ấy là những điều thiêng liêng, thân thiết nhất, nó có sức mạnh phi thường nâng đỡ con người suốt hành trình dài và rộng của cuộc đời.