Bình thường để lấy tiền tiết kiệm từ heo đất bạn sẽ làm gì? Cách “đường đường chính chính” nhất là đập bể nó, đủ cân nặng thì phải “thịt” thôi. Thế mà lại có thanh niên lỡ sát sinh rồi lại cứu chữa cho nó vì thấy… lương tâm cắn rứt.

Và để không còn bị cảm giác tội lỗi đeo bám mỗi khi nhìn vào mắt chú “vịt đất” đã gắn bó qua những ngày tháng gian khó, thanh niên của năm đã… băng bó lại vết vỡ của chú vịt. “Vết thương” được băng bó khá đẹp đẽ, cẩn thận đấy chứ!

Vỡ đầu nhưng chú vịt vẫn như mỉm cười thấu hiểu, làm cảm giác ăn năn càng dâng cao...
Vỡ đầu nhưng chú vịt vẫn như mỉm cười thấu hiểu, làm cảm giác ăn năn càng dâng cao…

Vết băng rất đẹp, đầy tâm huyết. Hy vọng vịt con sẽ không hờn giận gì chủ nhân.
Vết băng rất đẹp, đầy tâm huyết. Hy vọng vịt con sẽ không hờn giận gì chủ nhân.

Không phải ai cũng có thể biến nỗi đau thành nghệ thuật thế này được đâu, cả 1 tài năng đấy, ít nhất cũng phải học qua lớp sơ cứu ấy chứ!

Chú vịt này thật may mắn vì có người chủ tốt bụng lại tài hoa nếu không số phận của chú cũng… tan tành như bao bạn heo đất bị “xuất chuồng làm thịt” khác mà thôi.

Có lẽ nhờ vậy mà chú vịt đất từ ngoại hình dễ thướng biến hóa thành chú vịt "chất chơi" từng trải.
Có lẽ nhờ vậy mà chú vịt đất từ ngoại hình dễ thướng biến hóa thành chú vịt “chất chơi” từng trải.

Thật đáng để học hỏi đúng không? Nếu bạn không muốn rời xa con heo đất đựng tiền kỉ niệm của mình thì thử cách này xem sao. Trông dễ vậy chứ thật ra không dễ chút nào đâu, cần có kỹ năng 1 chút và tấm lòng yêu thương vạn vật nữa đấy!

Đến khi vịt đất bình phục, tăng đủ cân thì chỉ việc thay băng, cũng tiết kiệm được chi phi mua vịt giống hàng năm nữa chứ? Nhất cử mà lưỡng tiện.

(Nguồn: Yan News)

Hoàng Kỳ (T/h)

Thể Loại: Kỹ năng Đời sống