Theo IBTimes UK cho biết, cơn lũ lớn ở miền Đông Nhật Bản gần như đã cuốn trôi, phá hủy tất cả các ngôi nhà.

Toàn cảnh của trận lũ chỉ còn lấp ló mấy nóc nhà cùng với vài cái cây còn sót lại. Khi ấy, một cặp vợ chồng vì muốn thoát khỏi trận lũ đã trèo lên nóc nhà để tránh nạn. Tuy nhiên họ không chỉ nghĩ cho bản thân mình…

▼ Khi trực thăng cứu hộ đến, toàn bộ khu vực xung quanh đã chìm trong nước lũ, chỉ còn sót lại vài cái cây và mấy nóc nhà nhấp nhô.

▼ Nhân viên cứu trợ hạ xuống để cứu hai vợ chồng thì phát hiện không chỉ có hai người họ, mà mỗi người trên tay còn ôm một con chó. Họ nói: “Chúng tôi không nỡ bỏ chúng lại trong cơn lũ”.

▼ Lúc này, mưa vẫn rơi xối xả, họ vẫn ôm chặt chú chó của mình. Họ lo sợ nếu như bị tuột tay, chắc chắn chúng sẽ bị nước lũ cuốn đi. Hai người họ khổ sở dầm dưới mưa trên nóc nhà vừa phải bảo vệ tính mạng bản thân mình vừa để bảo vệ những chú chó tội nghiệp.

Nhân viên cứu hộ đã bàn bạc cùng với hai vợ chồng để nghĩ cách giúp hai chú chó này.

Sau đó, người vợ liền đem con chó của mình cất vào một cái túi to. Nhân viên cứu hộ buộc chặt người gặp nạn đối diện mình, chú chó nằm gọn trong chiếc túi được kẹp ở giữa hai người, rồi từ từ được đưa lên trực thăng.

Người chồng cũng làm theo như vậy, tuy nhiên trong quá trình lên đến trực thăng, chú chó có vẻ như khó chịu quá, đầu cứ chui ra ngoài. Nhân viên cứu hộ một tay ôm chặt người đàn ông, một tay ngăn cản chú chó không cho nó ngọ nguậy để giữ an toàn, vì anh biết con chó này đối với hai vợ chồng gia đình là rất quan trọng, anh cũng không muốn có bất cứ chuyện gì xảy ra với nó.

▼ Sau bao nỗ lực, cuối cùng nhân viên cứu hộ cũng đã cứu được cặp vợ chồng cùng hai chú chó thoát nạn.

▼ Cùng xem video cứu nạn đầy mạo hiểm dưới đây:

videoinfo__video2.dkn.tv||f808f8338__

Hành động cảm động của đôi vợ chồng khiến cho chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống, biết trân trọng những loài động vật, những điều bé nhỏ xung quanh chúng ta.

Ngọc Liên

Video xem thêm: Ông bố xúc động khóc hết nước mắt tiễn ‘con gái rượu’ lấy chồng cách nhà 3km

videoinfo__video3.dkn.tv||77e60f54d__

Thể Loại: Đời sống