William Preston, một cậu bé 13 tuổi ở Nevada, Hoa Kỳ thấy mẹ làm việc vất vả lại không có phương tiện, em đã đi cắt cỏ thuê để mua xe tặng mẹ.

Cha mẹ luôn muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Ở chiều ngược lại, những đứa trẻ nhạy cảm cũng muốn cố gắng hết sức mình để chăm sóc cha mẹ chúng. William Preston, một cậu bé 13 tuổi đến từ Nevada, Hoa Kỳ là một trong số đó. Cậu bé rất hiếu thảo, biết rằng mẹ phải lao động vất vả để nuôi ba anh em, nên quyết định tặng mẹ một món quà đặc biệt.

William bị tật ở chân, thỉnh thoảng còn bị tăng động. Nhưng điều này không ảnh hưởng tới tình yêu thương và sự cố gắng mong muốn giúp mẹ đỡ vất vả trong cuộc sống.

Mẹ của cậu bé là một Single mom, một mình cô phải vất vả đi làm và nuôi 3 người con của mình. Để giúp mẹ đỡ vất vả, cậu bé đã đi làm các việc cắt cỏ, dọn sân, và bán đi chiếc máy điện tử của mình để có thể mua cho mẹ một chiếc xe.

Một hôm, William thấy trên Facebook có người đăng rao bán một chiếc xe đã qua sử dụng. Em nhớ lại mình từng xem đoạn phim trên YouTube, thấy những đứa trẻ trong phim mua xe hơi tặng mẹ, khiến họ rất xúc động. William quyết định mua chiếc ô tô đó làm quà tặng mẹ mình.

William đã liên lạc với người phụ nữ rao bán chiếc xe Chevrolet trắng đời 1999 thông qua Facebook và nói rằng, em sẽ bán lại cho cô ấy bảng điều khiển trò chơi yêu thích của mình để đổi lấy chiếc xe đã qua sử dụng này, đồng thời cũng giúp cô ấy dọn dẹp sân vườn và cắt cỏ. Lúc đầu bên bán xe không đồng ý song sau đó đã nghĩ lại. Sau khi William và người nữ cư dân mạng này sắp xếp mọi thứ xong, họ đã nói với mẹ William tin tốt đẹp này.

Mẹ William nghĩ rằng cậu bé đang nói đùa, nhưng khi đến nơi, cô ngỡ ngàng vì thấy một chiếc Chevrolet màu trắng đang đỗ ở đó. Người bán đưa chìa khóa và giấy tờ xe cho mẹ Willliam, lúc đó người mẹ mới tin rằng lời con trai nói sự thật. Ngay lúc nhận được chìa khóa, chị Krystal (mẹ của William) đã xúc động tới rơi nước mắt: “Tôi tự hào về con trai mình, nhưng là một người mẹ, tôi nên chăm sóc các con, chứ không phải là để chúng chăm sóc tôi”.

Chị Krystal chia sẻ thêm: “Thằng bé nói rằng nó đã làm một số việc vặt cho người người bán xe và đây là khoản tiền thanh toán của người phụ nữ bán xe dành cho con trai tôi. Ban đầu, tôi hoàn toàn nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa. Nhưng không, sau đó tôi đã được nhận chìa khóa và giấy tờ xe. Tôi thật sự rất bất ngờ. Tôi không thể tin nổi những gì đang xảy ra, không biết phải nói gì lúc đó. Đứa con trai 13 tuổi của tôi đã mua cho tôi một chiếc xe ôtô. Không có từ ngữ nào có thể diễn đạt được lòng biết ơn và tự hào của tôi đối với con trai“.

Trước món quà bất ngờ của con trai, chị Krystal đã vô cùng xúc động chia sẻ câu chuyện này trên trang cá nhân. “Mấy tuần vừa qua, cuộc sống của tôi như địa ngục với những giọt nước mắt, sự giận dữ, bối rối và bị những cơn đau tim hành hạ. Thế nhưng, con trai tôi mới đây đã tặng cho tôi một chiếc xe hơi. Con trai tôi có thể có những ngày bướng bỉnh nhưng có đứa trẻ 13 tuổi nào biết tặng mẹ một chiếc xe hơi chứ? Mẹ yêu con, William. Mẹ cảm ơn con rất nhiều“. chị Krystal viết.

Dưới bài viết của mẹ, cậu bé William cũng bình luận: “Con cũng yêu mẹ rất nhiều“.

Gia đình nhỏ của cậu bé William

Cộng động mạng cũng để lại rất nhiều bình luận: “Cậu bé thật hiếu thảo”. “Cậu bé mua xe thật tốt bụng”. “Cậu bé tới để báo ơn mẹ”…

William còn nhỏ mà đã bỏ công sức lao động để tặng món quà lớn lao và đầy ý nghĩa cho mẹ mình. Em là một cậu bé thật ngoan và hiếu thảo.

Tuệ Minh (tổng hợp)

Video hay: GIÁO DỤC BỐN PHƯƠNG. Không chú trọng thi cử, những nền giáo dục hàng đầu thế giới đang đề cao điều gì?

videoinfo__video2.dkn.tv||0d1508ce1__

Thể Loại: Đời sống Khác