Con gái bị ung thư máu, người cha đã quyết định ngưng điều trị bệnh ung thư phổi để có thể dành tiền chi trả viện phí cho con.

Câu chuyện của cô gái 21 tuổi Sun Ying, sinh viên đại học Hồ Nam, đã gây sự chú ý khi xuất hiện trên báo Lianhe Wanbao hôm chủ nhật vừa qua 17/3.

Theo AsiaOne, người cha phát hiện ra bệnh ung thư phổi vào năm 2014 trong khi con gái của ông là Sun Ying, 21 tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh u lympho (một loại ung thư ở hệ bạch huyết thuộc một phần của hệ miễn dịch). Cuộc sống khó khăn, điều kiện gia đình không đủ để cùng lúc chữa trị bệnh cho cả hai cha con, Người cha đã quyết định ngừng điều trị để có tiền cho con điều trị ung thư và tiến hành ghép tế bào gốc. Cuối cùng, sau một năm ông đã qua đời vào tháng 12/2015.

Sun Ying và bố tại bệnh viện năm 2015. Ảnh: Weibo.

Sun Ying. Ảnh: Weibo.

Sun Ying. Ảnh: Weibo.

Sun Ying chia sẻ, năm 2015, cô cảm thấy mệt mỏi, và những dấu hiệu lạ xuất hiện trên cơ thể trong thời gian dài. Cô quyết định đi kiểm tra sức khỏe, tại đây các bác sỹ khám cho cô và chẩn đoán là bị bệnh ung thư máu. 

Từ 2015 đến 2018, Ying đã trải qua hơn 30 lần hóa trị và 20 lần xạ trị nhưng vẫn không từ bỏ việc học tập của mình. Cô đến viện vào cuối tuần nên thầy cô và các bạn không hề biết về tình hình bệnh tật của cô. Bạn bè chỉ biết rằng cô từng phải phẫu thuật và sức khỏe không được tốt.

Dù vậy, cô vẫn đạt được kết quả học tập xuất sắc. Trong khi đó, kết quả điều trị của Ying lại hoàn toàn đối lập. Việc điều trị đã khiến cô gái 45 kg từng tăng thêm 18 kg và rụng hết tóc. Bệnh tình của cô cũng ba lần tái phát, cô đã gần như từ bỏ việc điều trị vào năm ngoái khi phải nằm giường suốt 5 tháng và sốt 40 độ. Mẹ của Ying phải đến trường xin bảo lưu kết quả học tập cho con. Đó cũng là khi thầy cô và bạn bè biết sự thật về căn bệnh của Ying. Mọi người đã động viên cô và quyên góp được hơn 100.000 nhân dân tệ giúp Ying tiếp tục điều trị.

“Trước những nỗ lực giúp đỡ của mọi người, tôi không muốn bỏ cuộc. Thậm chí nếu tôi chết, tôi cũng không thể bỏ mẹ tôi ở lại”, Ying tâm sự.

Tuy mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, Sun Ying luôn giữ thái độ lạc quan và mong muốn có thể theo đuổi sở thích vẽ sau khi khỏi bệnh. Cô gái miêu tả lại quá trình đấu tranh lại với bệnh tật và sự hy sinh của cha mình qua bộ truyện tranh do chính tay cô vẽ trên mạng xã hội.

Và những bức hình này đã làm lay động cộng đồng mạng. SCMP cho biết cộng đồng mạng đã khuyên góp số tiền lên tới hơn 700 triệu VND cho cô gái và số tiền được dùng để chi trả cho bệnh viện và chi phí học tập của Ying.

Nhật ký bằng tranh của Sun Ying. Ảnh: Weibo

Nhật ký bằng tranh của Sun Ying. Ảnh: Weibo

Đại học Hồ Nam cũng chia sẻ câu chuyện của Ying và đăng các bức tranh của cô trên tài khoản chính thức của trường. Còn Ying vẫn đang trải qua đợt hóa trị và chờ tình trạng sức khỏe tốt hơn để thực hiện cấy ghép tế bào gốc. Cô cũng hy vọng câu chuyện của mình và những tác phẩm truyện tranh có thể giúp truyền động lực cho các bệnh nhân ung thư khác.

Video xem thêm: 4 cô bé cùng nhau chống chọi ung thư trong 2 năm

videoinfo__video3.dkn.tv||9adef6e72__

Tâm Tuệ (t.h)

Từ Khóa: Thể Loại: Đời sống