Chỉ vì mong muốn được chứng kiến những “anh hùng” ra tay cứu hỏa như thế nào mà hai cậu bé này lại khiến bố mẹ mình đối diện với nguy cơ “đền bội tiền”.

Hồi nhỏ bạn từng nghĩ ra những trò nghịch dại như thế nào, chắc hẳn là nhiều lắm đúng không nào? Cũng chỉ vì tính hiếu kỳ và sự nghịch ngợm của mình mà 2 cậu bé lại khiến phụ huynh, cảnh sát và hàng xóm láng giềng một phen “xanh mặt”.

Hàng loạt vụ cháy không rõ nguyên nhân

Mới đây, trang China Press đưa tin, vào hồi tháng 6, một người dân có tên Azri (thành phố Kota Bharu, Malaysia) bất ngờ phát hiện căn nhà của mình đang bị cháy. Dưới sự giúp đỡ của của lực lượng cứu hỏa, ngọn lửa được nhanh chóng khống chế và thật may mắn không làm ảnh hưởng những ngôi nhà xung quanh khác. Sau khi quan sát hiện trường và những thứ còn sót lại, người này nghi ngờ có ai đó đã cố tình phóng hỏa đốt nhà mình.

Thế nhưng, đó không chỉ là nghi ngờ riêng của Azri và 10 hộ dân khác cũng có suy nghĩ tương tự khác khi căn nhà họ bị cháy bất thường. Trong đêm xảy ra vụ việc, 3 căn nhà khác cũng bị cháy và mọi tài sản hoàn toàn bị thiêu rụi. Vì lửa quá lớn nên đã lan nhanh ra các căn hộ xung quanh khác. Kết quả có thêm 7 căn nhà khác bị “bà hỏa” viếng thăm, mọi tài sản đều đi theo ngọn lửa lớn.

Nhận được tin báo từ người dân, cảnh sát thành phố Kota Bharu đã nhanh chóng bắt tay vào điều tra vụ việc và làm sáng tỏ nghi ngờ phải chăng có người cố tình phóng hỏa. Thế nhưng, khi tìm ra đáp án cả lực lượng chức năng và các hộ gia đình không khỏi bất ngờ.

Đốt nhà chỉ vì muốn xem lực lượng cứu hỏa làm việc như thế nào?

Dựa trên những manh mối còn sót lại hiện trường, lời khai của các nhân chứng, cảnh sát nghi ngờ rằng chính hai cậu nhóc 10 và 11 tuổi ra tay phóng hỏa. Cũng chẳng phải cần đến những nghiệp vụ điều tra phức tạp, hai em đã nhanh chóng thật thà khai báo rằng, mình đốt nhà chỉ vì muốn thấy chú lính cứu hỏa làm nhiệm vụ như thế nào…

(Ảnh minh họa) 

Hóa ra, chỉ vì tính hiếu kỳ và tò mò của con trẻ, hai cậu nhóc này đã “ra tay” đốt hàng loạt ngôi nhà với lý do không thể trẻ con hơn. Mong muốn được chứng kiến những “anh hùng” ra tay giúp đời là chuyện bình thường và chính đáng. Thế nhưng trong trường hợp này, hai con cũng chẳng thể ngờ rằng việc làm của mình nguy hiểm như thế nào.

Cảnh sát trưởng địa phương cho biết, họ đã tạm giữa hai cậu bé này để điều tra vụ việc. Về phần cha mẹ hai em, dù chưa rõ mức đền bù bao nhiêu tiền nhưng nhiều người dự đoán rằng, đây quả là một con số không hề nhỏ.

Trẻ con thì luôn nghịch ngợm và tò mò nhưng nếu chúng không hiểu chuyện thì quả là nguy hiểm (Ảnh minh họa) 

Trẻ con thường hay tò mò, thích tìm hiểu và chúng thường nghĩ ra vô số trò nghịch ngợm, thế nhưng đôi khi chúng chẳng lường trước những hậu quả việc làm của mình. Vậy nên, với nhiều bậc phụ huynh, để tránh mất “tiền oan”, gặp những chuyện đáng tiếc không nên có thì cần phải trông chừng lũ trẻ bởi “trẻ con thì không biết gì” nhưng “người lớn thì biết rất rõ” đấy nhé!

Video xem thêm: Thủ tướng Trung Quốc thừa nhận khó duy trì tăng trưởng kinh tế

videoinfo__video3.dkn.tv||627d05348__

Thể Loại: Đời sống