Ngày ứng dụng Camera 360 ra đời, hàng triệu phụ nữ trên thế giới vui sướng khi nhan sắc mình được “cứu rỗi”, ngược lại, cũng có hàng triệu đàn ông khác từng bắt đền ứng dụng này: “Camera 360 nợ chúng tôi một lời xin lỗi!”

Giờ đây, với bất kỳ người dùng smartphone nào, trong điện thoại họ hẳn phải có ít nhất một ứng dụng chụp ảnh “sống ảo”. Và Camera 360 không chỉ là ứng dụng quen thuộc mà còn là cái tên đi tiên phong trong các phần mềm chụp ảnh.

Với hơn 250 triệu người dùng toàn cầu mà một nửa trong số đó đến từ Đông Nam Á, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và hơn 100 triệu bức ảnh được xử lý mỗi ngày, Camera 360 đang là một trong những ứng dụng máy ảnh phổ biến nhất với hơn 100 bộ lọc.

Trước đó vào tháng 5/2010, phiên bản thử nghiệm của Camera360 được phát hành trên nền tảng Android. Số lượt tải về lên tới 40.000 lượt/ ngày và 100.000 lượt/tuần. Một tháng sau, Camera360 đã được xếp hạng đầu tiên trên Google Market trong danh mục phần mềm đa phương tiện.

Nhà sáng lập của Camera360 là 2 anh em ruột có tên Xu Ying và Xu Hao đến từ Thành Đô, Trung Quốc, trong đó, người có công nhiều hơn cả đối với thành công của Camera360 là Xu Hao.

Trước Camera360, ở độ tuổi 18, Xu Hao đã thành lập công ty nhạc kỹ thuật số đầu tiên. Sau khi hoàn thành chương trình Khoa học máy tính tại Đại học Thành Đô, Xu Hao tiếp tục sự nghiệp kinh doanh với 2 công ty khởi nghiệp khác.

Xu Hao thành lập nên Camera360 vào năm 2010. Kể về con đường tạo ra Camera360, Puffy Liu – một nhân viên trong công ty kể:

Trước khi thành công với Camera360, Xu Hao đã thành lập 3 công ty khởi nghiệp khác nhau và Camera360 là nỗ lực lần thứ 4 của anh ấy.

Tình yêu với nhiếp ảnh vốn ăn sâu vào văn hoá gia đình của 2 nhà sáng lập. Trên thực tế gia đình Xu Ying và Xu Hao vốn điều hành một hiệu ảnh lớn tại Sichuan và họ đã sớm được tiếp cận lĩnh vực này trong suốt hơn 20 năm trước khi bắt đầu phát triển Camera360.

 

Nói về những thứ mà Camera 360 làm được, chúng có thể biến những nốt mụn xấu xí trên da bạn biến mất. Làn da thâm sạm, nám, rỗ cũng trở nên trơn láng, mịn màng, trắng sáng trong tích tắc. Muốn mắt hai mí có hai mí, muốn mặt V-line có mặt V-line. Tất nhiên mọi thứ chỉ đẹp khi trên ảnh, nhưng thứ thế cũng đủ khiến bạn lừa được cả thế giới!

Nhiều người hốt hoảng khi so sánh ảnh thường và ảnh đã qua chỉnh sửa Camera 360, như vậy mới khiến người sử dụng hài lòng khi lừa được cả thế giới và người ngắm ảnh luôn nghi ngờ nhan sắc thật của khổ chủ.

 

Camera 360 thậm chí còn được đánh giá cao hơn ứng dụng Instagram bởi tính năng xử lý hình ảnh và bộ lọc của mình. Xu Hao cho biết, để thu được lợi nhuận cao hơn nữa, công ty của anh đang có kế hoạch tiến lên mô hình kinh doanh bền vững, phát triển mạnh ở Trung Quốc và các thị trường khác.

Xu Hao không chỉ kinh doanh mà còn sử dụng tiền của mình vào việc xây dựng hình ảnh, nghiên cứu, sáng tạo, phát triển công nghệ cao áp dụng vào Camera 360, “kết hợp nghệ thuật với công nghệ”. Cho đến thời điểm hiện tại, ứng dụng Camera 360 vẫn là miễn phí.

Video: Xem xong video này bạn không còn có thể tin tưởng vào nhan sắc của ai được nữa

videoinfo__video2.dkn.tv||27847b775__

Hoàng Anh (tổng hợp)

Từ Khóa: Thể Loại: Đời sống