Chàng trai vừa bị khiếm thị vừa mắc bệnh tự kỷ đã vượt lên số phận để khẳng định mình khi giành chiến thắng lớn nhất tại cuộc thi America’s Got Talent 2019 – Tìm kiếm Tài năng Mỹ.

Báo Dân Trí đưa tin, Kodi Lee đã từng giành được nút vàng đặc cách ở vòng sơ loại từ giám khảo Gabrielle Union. Kodi Lee đã không chỉ chinh phục được ban giám khảo mà còn luôn là thí sinh nhận được nhiều bình chọn nhất từ khán giả.

Chia sẻ về chiến thắng của mình, chàng trai chỉ nói ngắn gọn: “Tôi cảm thấy thật tuyệt vời… Không tin nổi!”. Luôn ở bên đồng hành cùng Kodi Lee tại cuộc thi và suốt cả quá trình trưởng thành nhiều gian nan của cậu là người mẹ có tên Tina Lee.

Kodi Lee đã vượt qua 9 thí sinh cùng tranh tài tại đêm chung kết, trong số này có 5 tiết mục khác cũng từng giành được nút vàng đặc cách. Giờ đây, cậu đã nhận được 1 triệu USD tiền thưởng và sẽ có một show biểu diễn tại casino ở Las Vegas.

videoinfo__video3.dkn.tv||7865c1829__

Kodi Lee song ca với nữ ca sĩ Leona Lewis trước khi kết quả được công bố

Tiết mục trong đêm trao giải không chỉ được Kodi Lee chơi piano như các đêm thi khác, mà còn được chương trình hòa âm phối khí gây ấn tượng mạnh. Màn trình diễn của Kodi Lee và Leona Lewis khiến bốn vị giám khảo và khán phòng đứng lên vỗ tay, hò reo không ngừng.

Hiện tại, Kodi Lee 22 tuổi, bước ra khỏi cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ, cậu được xem là một tài năng âm nhạc thực thụ.

videoinfo__video3.dkn.tv||4a40fd02c__

Tiết mục của Kodi Lee đã nhận được nhiều bình chọn nhất từ khán giả trong đêm chung kết Tìm kiếm Tài năng Mỹ

Tài năng của Kodi chủ yếu nằm trong lĩnh vực âm nhạc, cậu có thể chơi đàn piano và tự đệm đàn cho mình khi biểu diễn. Giọng hát của cậu giàu biểu cảm, chiều sâu, quãng giọng rộng, và luôn thể hiện một niềm đam mê bùng cháy đối với âm nhạc. 

Kodi Lee đã biểu diễn khá nhiều trong suốt những năm qua, thậm chí đã biểu diễn cả ở nước ngoài, nhưng cậu chưa được biết tới nhiều trên sân khấu lớn. Thường Kodi Lee biểu diễn tại một số nhà hàng, quán bar, sự kiện âm nhạc. Chàng thanh niên có thể biểu diễn ở đa dạng các thể loại, nhưng đỉnh cao vẫn là ở những thể loại cổ điển.

Tuổi thơ chìm trong bóng tối

Kodi Lee sinh ra tại bang California, Mỹ, dù gặp thiệt thòi về thể chất, nhưng tài năng về âm nhạc của anh lại nổi trội và mang màu sắc đặc biệt. Lee có khả năng nhớ một bản nhạc chỉ với một lần nghe, theo báo Phụ Nữ Mới.

Kodi Lee từng chia sẻ với trang People: “Nếu may mắn trở thành quán quân của cuộc thi, tôi sẽ mua thật nhiều đàn piano với các màu sắc khác nhau”. Nghe điều này khó ai có thể tin Kodi Lee là một người bị mù.

Chàng trai hát song ca xứng tầm với ca sĩ nổi tiếng. (Ảnh: Phụ Nữ Mới)

Nếu không có âm nhạc, có lẽ hiện tại Kodi Lee đang sống một cuộc đời u uất với bệnh tật, và hàng triệu khán giả sẽ không được một lần nghe trái tim mình rung lên thổn thức vì một người xa lạ, để từ đó thấy yêu hơn những số phận xung quanh mình.

Câu chuyện của Kodi Lee đã truyền một nguồn cảm hứng cho công chúng, đó là một câu chuyện của nghị lực, vượt lên những cản trở tưởng như không thể vượt qua. Từ trước đến nay, Koi Lee đã cộng tác với nhiều tổ chức từ thiện để nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với người tự kỷ. Thật xứng đáng khi một lần nữa, Kodi Lee đã giành đươc chiến thắng và vẽ ra một trang tiếp theo cho cuộc đời mình.