Heo sữa nướng là một món ăn vô cùng nổi tiếng và phổ biến ở nhiều nơi không chỉ riêng ở Việt Nam. Trung Quốc thời xưa nó được coi là thức ăn chính trên bàn tiệc, nhất là với người Mãn Châu, món ăn này không thể thiếu trong các bữa tiệc cung đình.

Bây giờ với sự phát triển của mua sắm online thì việc mua cả một heo sữa nướng giao đến tận nhà là chuyện không hề khó khăn.

Những con heo sữa nướng mà chúng ta thường nhìn thấy đều trông như thế này, không có nhiều sự khác biệt. Bề mặt cháy khiến cho da heo biến thành màu đỏ, nhìn thôi cũng thấy thơm ngon. Thử tưởng tượng khi cắn vào miếng da heo giòn tan trong miệng và vị béo ngậy lan tỏa khắp khoang miệng, đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú. Tuy nhiên những con heo nướng sữa này không hề rẻ.

Ngày nay rất nhiều người thích ẩm thực, thường đi du lịch đến khắp nơi trên thế giới để thưởng thức ẩm thực đặc trưng của quốc gia đó. Nói về heo sữa nướng khuyên bạn nên đến Campuchia.

Mặc dù về kinh tế đất nước này có hơi chậm phát triển nhưng nếu nói về ẩm thực đường phố thì vô cùng phong phú. Đó là nhận xét chung của rất nhiều người đi du lịch Campuchia.

Gần đây có một chàng trai đến Capuchia du lịch, lần đầu tiên đến đất nước này, anh cảm thấy môi trường khá trong lành và những món ăn ở nơi đây rất đặc sắc. Sau đó anh đến một nhà hàng và hỏi ông chủ món ăn đặc sắc nhất của nhà hàng là gì?

Thấy vậy, ông chủ nhà hàng liền giới thiệu món heo sữa quay, chàng trai trẻ vui vẻ đồng ý mà không hề biết giá của của con heo nướng này là gần 2 triệu. Khi con heo nướng được đưa lên, chàng trai trẻ cảm thấy bị hớ, khi chỉ là con heo bình thường như vậy mà giá tận gần 2 triệu.

Nhưng khi chàng trai cầm dao cắt vào bên trong thì anh không khỏi bất ngờ vì bên trong bụng lợn chứa đầy một bụng hải sản. Nhìn những thứ này anh thậm chí còn cảm thấy mình lời to chứ không phải hớ nữa.

Ngọc Linh

Tham khảo: mycomic

Video xem thêm: Heo sữa quay giòn

videoinfo__video3.dkn.tv||7d42a68fd__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống