Mặc dù đã dùng sữa, rượu sake và gừng để ướp, nhưng con thịt cá trê “khổng lồ” vẫn bốc mùi, ngửi là muốn nôn.

Một du khách Nhật Bản tên Hiroshi Hirasaka, anh là chủ của trang blog “Monsters Pro Shop”, chuyên nghiên cứu về các loài cá và khoa học môi trường, anh rất thích tìm hiểu thiên nhiên, quan sát môi trường sinh thái.

Đồng thời anh cũng là người nổi tiếng săn lùng những con vật khổng lồ kì dị và thưởng thức các “thành phẩm” thu được từ tự nhiên của mình.

Lần này, anh Hirasaka đã tới Hòn ngọc viễn đông – Hồng Kông để tìm một loại thực phẩm vô cùng đặc sắc … Chúng ta hãy cùng xem điều gì sẽ diễn ra tiếp theo nhé.

Đầu tiên, anh đi lùng sục các nơi trên đường phố nơi đây, thứ anh muốn tìm là hải sản, nhưng anh ấy không tìm được thứ gì hay ho trong chợ cá.

Thế là, anh ta tìm đến bờ sông ở khu Tân Giới Hong Kong, đây là một con sông đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do phát triển công nghiệp, mùi hôi thường xuyên bốc lên.

Aɴʜ Hirasaka muốn tự tay tìm kiếm thứ gì đó ở đây để mang về chế biến.

Anh thả xuống dòng sông đen một chiếc mồi câu hình con cá.

Hirasaka nói trên trang blog của mình rằng anh đã dành nhiều ngày bên bờ sông Sheung Shui, (hay còn được gọi là sông Ng Tung), một con sông rất bẩn và bốc mùi hôi thối ở Hồng Kông. Lúc đầu anh nghĩ không thể có cá ở một con sông ô nhiễm như vậy được, nhưng anh đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy rất nhiều cá trê.

Vào ngày thứ 4 bên bờ sông, anh bắt được con cá trê khổng lồ, dài 1,1m, được xác định có tên khoa học là Clarias batrachus, một loài cá bản địa của vùng Đông Nam Á. Nó quá to và khỏe, liên tục giãy giụa khi bị bắt, làm méo cả mồi kìm loại. Cuộc chiến của người đàn ông với con cá khổng lồ đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của người đi đường.

Sự việc hy hữu đã xảy ra, anh Hirasaka quả nhiên đã câu được một con cá trê rất to và dài.

Bạn không nhìn nhầm đâu, con cá này cao gần bằng anh Hirasaka.

Nó là một con cá trê dài tới 110 cm.

Sau đó, anh Hirasaka lại câu tiếp được 1 con nữa, nhưng con này nhỏ hơn con trước 1 chút, không lẽ đây là một cặp cá trê mẹ con sao?

Đối với loài cá trê thì chúng ta đều không lạ gì, có rất nhiều món ăn được chế biến từ cá trê, nó là một nguồn thực phẩm chứa rất nhiều chất đạm.

Hãy cùng xem anh Hirasaka sẽ chế biến chúng như nào nhé! Sau khi đem con cá về khách sạn, quan sát kỹ, anh thấy mồm con cá có rất nhiều nốt nhọn… Liệu đây có thể là nguyên liệu chế biến ra các món ăn ngon được sao?!

Bành miệng con cá ra, hình ảnh hàm trong của nó làm người xem thấy rất nhiều chiếc răng nhỏ

Con cá này thật quá to! Anh Hirasaka phải đưa nó vào trong nhà vệ sinh để mổ

Khi mổ mang cá ra, anh bát ngờ khi phát hiện ra bên trong có rất nhiều bóng nước rộp lên .

Lọc da và xương xong thì nhìn chú cá này cũng giống như những con cá bình thường .

Món thứ 1: Rửa sạch cá, sau khi ướp với sữa bò, nước lọc và rượu xong, những miếng cá tươi ngon đầu tiên đã được bày lên bàn.

Món thứ 2: ướp cá với tương rồi nướng! Chà chà, một miếng cá nướng trông thật hấp dẫn!

Món thứ 3: Rán giòn rồi cho thêm nước sốt trông rất bắt mắt.

Món thứ 4: Canh cá ~ Không rõ món canh cá này vị sẽ thế nào? Thật muốn thử quá!!!

Phản ứng của anh Hirasaka là như thế này đây…! Dù làm theo cách nào, các món ăn do anh Hirasaka chế biến nhìn đều vô cùng hấp dẫn!!!

Anh Hirasaka cho hay: “Mùi vị của món ăn rất kinh! Nó giống như mùi của dầu thải hoặc một loại nước tẩy rửa nào đó, thậm chí giống hệt mùi hóa chất, nếu ăn những đồ ăn này vào chắc sẽ rất kinh khủng!”

Nhìn biểu cảm kinh hãi của anh Hirasaka chúng ta đã có thể thấy được món cá đến từ “cống rãnh” nó đáng sợ như thế nào rồi!

Mặc dù món ăn không thực sự lý tưởng, nhưng nó đã thu hút sự chú ý của mọi người tới vấn đề “ô nhiễm sông ngòi”!

Thật quá bái phục lòng dũng cảm dám thử nghiệm của anh Hirasaka.

Hoàng Kỳ (t/h)

Thể Loại: Ẩm thực Đời sống