Chúng ta đều biết rằng cuộc đời của nhiều huyền thoại vĩ đại sẽ được dựng thành phim, để thế giới có thể thấy họ dũng cảm và mạnh mẽ như thế nào. Nhưng trên thực tế, trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người đang tạo ra những câu chuyện phi thường.

Anh ấy là Lâm Đình An, luôn là người mở cửa hàng sớm nhất ở chợ. Anh bán cơm rang buổi trưa nên từ sáng, anh đã phải đưa con gái đi học rồi vội vàng mua nguyên liệu để chuẩn bị nấu cơm. 

Năm 20 tuổi, vợ chồng anh kết hôn. Để có thu nhập ổn định, lúc mới đầu anh đã chọn bán món canh mực, nhưng công việc kinh doanh không được tốt lắm nên cũng không trả nổi những khoản vay nợ.

Khi anh đang lo lắng không biết làm cách nào thì có đứa trẻ hàng xóm thích ăn cơm rang, món này từ khi anh học lớp 3 đã biết rồi, nên anh học cách làm cơm rang để bán và bắt đầu chuyển đổi hướng làm.

Bởi vì cha mẹ ly hôn, nên từ nhỏ anh ấy đã sống một cuộc sống lang bạt và học được cách sống tự lập. Để làm được món cơm chiên thơm ngon và hấp dẫn đối với anh cũng khá phức tạp. Nhưng Đình An đã rất cố gắng để tạo ra món cơm làm vừa lòng khách hàng, rồi dần dần mọi việc cũng ổn định.

Khi sự nghiệp dần dần được khởi sắc, thì thật đau lòng, vợ anh bị phát hiện vợ mắc bệnh ung thư. Điều này khiến Đình An cảm thấy như bầu trời sụp đổ, bao nhiêu vất vả khó khăn lại dồn hết lên đôi vai của anh.

Lúc đó Đình An rất căng thẳng, trong một lần vì quá mệt mỏi, anh ấy đã đập vỡ tất cả bóng đèn trong nhà. Nhưng điều này đã bất ngờ mở ra một hướng đi mới trong cuộc đời, đó là anh trở thành một nhà thiết kế đèn.

Anh đã học cách sử dụng nhiều loại vật liệu, tìm thông tin trên Internet để học. Rồi dần dần, những chiếc đèn do anh chế tạo ra đã thắp sáng ngày càng nhiều gia đình.

Bây giờ, anh đã học cách đối mặt với những khó khăn của cuộc sống bằng một thái độ tích cực. Ngay cả khi anh  không có thời gian ngủ nhưng miễn là gia đình mình hạnh phúc thì anh vẫn có động lực để tiến về phía trước.

Lâm Đình An đã trả lời trong cuộc phỏng vấn: “Tôi phải làm việc rất chăm chỉ, đôi khi không phải chỉ là tạo ra cái đèn, mà phải là ánh sáng.” Tin rằng câu chuyện của anh đã khuyến khích nhiều người đang chán nản và muốn từ bỏ. 

Video hay: Phiền não, khổ đau đời người không phải do hoàn cảnh.

videoinfo__video2.dkn.tv||cc208aa39__

Tuệ Minh

Thể Loại: Đời sống