Đang mùa thu hoạch, chàng trai được mẹ tin tưởng giao cho cả sân thóc nào ngờ mưa xuống không kịp trở tay. Biết trước mẹ về thấy đống thóc dính nước sẽ bị cho ăn đòn nên anh chàng khăn gói lên đường chờ mẹ hạ hoả.

Mới đây, tâm sự của anh chàng được mẹ giao nhiệm vụ phơi thóc, gần đến ngày có thể đóng bao cất đi rồi nhưng lại gặp cơn mưa như trút nước, công sức trông nom mấy ngày qua coi như đổ sông đổ bể.

Con xin lỗi mẹ

Trời đang nắng gắt nhưng cơn mưa có thể trút xuống bất ngờ, kiểu thời tiết thất thường như những ngày qua khiến bà con nông dân thêm cực nhọc bởi chỉ cần 1 phút lơ là thôi là cả sân thóc cùng bao nhiêu công lao chìm trong biển nước.

Thanh niên không cứu được kịp thời nên đành chụp lại với dòng cap: “Con nợ mẹ một lời xin lỗi, sức con không lại với trời!”

Đang phơi thóc thì cơn mưa đến
Những vẫn không quên chụp ảnh.

Việc làm nông phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, đến ngày thu hoạch mà đôi khi còn bị mất trắng bởi nước lũ. Thóc bị ngâm nước mưa, dù vẫn có thể phơi khô hoặc sấy khô lại tuy nhiên chất lượng hạt sẽ không còn như trước, chưa kể tình trạng hạt nảy mầm, hư hại cũng làm thiệt hại không nhỏ đến kinh tế của bà con nông dân. Những hình ảnh trên được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Sau sự việc thì thanh niên chính thức “được” ra khỏi nhà.

Bố mẹ à, con đi đây
Mùa gặt sau con sẽ lại về.

Câu chuyện có chút hài hước của chàng trai làm nhiều người nhớ lại tuổi thơ dữ dội của mình. Vụ gặt đến khắp làng xã đều nô nức ra đồng gặt lúa. Trẻ con vui đùa nhảy nhót trên những đống rơm êm êm, bẻ cọng lúa làm ống thổi xà phòng, hay tết thành hình cô tiên… 

Những ngày đó bố mẹ bận rộn ngoài đồng, con ở nhà được giao nhiệm vụ phơi thóc. Cứ một lúc lại phải đi để đảo mặt ướt lên trên, đến trưa lại đánh luống cho sân phía dưới khô, tối lại cào thành đống để che bạt. Cực nhất là đang phơi mà thấy bóng mây đen, xúc vào nhà lại xúc ra mà không làm thế thì sợ mưa đến chạy không kịp. 

(Ảnh nhân vật chia sẻ)

Thể Loại: Gia đình Đời sống