Một cư dân mạng chia sẻ: “Chỉ cần kiên trì 5 phút mỗi ngày làm điều dưới đây, bạn sẽ đạt được hiệu quả đáng ngạc nhiên?”, hãy cùng thử xem.

Đó chính là tập plank.

Thế nào là tập plank? Động tác của nó thực ra chỉ có một, không cần dạy bạn cũng có thể tự học, chỉ cần duỗi thẳng toàn thân đưa tư thế nằm sấp, dùng ngón chân và cẳng tay để chống cơ thể, giữ trong một thời gian dài là được.

Đây là động tác phổ biến và toàn diện nhất. Hãy thử nghiệm, một lúc sau bạn sẽ thấy toàn thân rung lên, lúc này là tiêu tốn nhiều năng lượng nhất, bạn kiên trì được càng lâu càng tốt, ngày hôm sau nhiều hơn hôm trước khoảng 5-10 giây, sau một tháng bạn sẽ có đường cong chữ S.

Sự khó khăn ở một động tác đơn giản như vậy là gì? Giữ thăng bằng nghe có vẻ đơn giản nhưng đây thực sự là một bài tập toàn thân tiêu tốn nhiều calo, tác động lên cơ bụng trong, cơ bụng ngoài, đùi, lưng, cánh tay, hiệu quả còn toàn diện hơn chống đẩy. 

Bài tập đơn giản, hiệu quả nhất có thể thực hiện bất cứ lúc nào, cho dù là vào sáng sớm tinh mơ hay ngay cả trong giờ giải lao công việc đều có thể tập luyện.

 

Gary Faye Locke là một chính trị gia và nhà ngoại giao người Mỹ, ngoài 60 tuổi mà có thể kiên trì plank 51 phút.

Kỷ lục cao nhất hiện nay trên Internet là 1 tiếng 20 phút, trong khi kỷ lục Guinness thế giới lên tới 3 tiếng.

Plank giúp tập luyện cơ bụng hiệu quả và được công nhận là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để rèn luyện cơ bắp. Mỗi ngày, bạn có thể tập luyện để làm cho cơ bụng phẳng và săn chắc.

Mục đích là để tập luyện nhóm cơ bắp, giúp cho bạn gầy hơn, khỏe mạnh, tránh xa đau lưng.

Các động tác chủ yếu định hình ở đường eo, bụng và mông. Quan trọng hơn, nó giúp duy trì sự cân bằng của xương bả vai và đường cong của bạn hấp dẫn hơn.

Phương pháp tập luyện: Nằm sấp, khuỷu tay được uốn cong và đỡ trên mặt đất, khớp vai và khuỷu tay vuông góc với mặt đất, hai bàn chân được đặt trên mặt đất, cơ thể nằm trên mặt đất, thân thẳng, đầu, vai, mắt cá chân được giữ trong cùng một mặt phẳng, các cơ bắp, cơ chậu được thắt chặt, cột sống được mở rộng, mắt nhìn xuống đất và duy trì nhịp thở đồng đều.

Điểm chính cần lưu ý: Hãy chắc chắn giữ cho khớp khuỷu tay và khớp vai của bạn ở một góc phù hợp với cơ thể.

Tư thế nằm sấp trên sàn và hỗ trợ trọng lượng của bạn bằng ngón chân và cẳng tay.

Cánh tay cong và đặt dưới vai.

Giữ cơ thể của bạn thẳng mọi lúc và giữ nó càng lâu càng tốt.

Để tăng độ khó, cánh tay hoặc chân có thể nâng lên.

Vai nằm phía trên khuỷu tay, giữ cho cơ bụng dưới sự co bóp liên tục, giữ cho mông không cao hơn vai và hai bàn chân ngang vai.

Tay có thể được đặt cùng nhau và hông phải được nâng lên đúng cách, khi trên 75 giây (vì hông của chúng ta sẽ chìm theo thời gian, chúng ta cần giữ cho hông và eo và chân thẳng).

Giữ cổ của bạn nghiêng về phía trước và bạn có thể tập thể dục cho cổ. Sau một thời gian dài luyện tập, bạn có thể tăng độ khó bằng cách nâng một chân lên.

 

Hoặc giơ một tay về phía trước.

 

Hoặc vừa giơ một tay một chân như hình dưới.

Bảo Anh

Tham khảo: Todayspot

Video xem thêm: Cách dùng đậu đen của người Nhật: Vừa giảm được cân lại đẹp da

videoinfo__video3.dkn.tv||e464eb4e9__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Làm đẹp Đời sống