Ông bà xưa có câu: “Con gái đi lấy chồng gần, có bát canh cần nó cũng mang sang” nhưng nếu lấy chồng xa thì có khi cả năm còn chẳng gặp mặt bố mẹ nổi 1 lần. Mặc dù cách xa nhau về khoảng cách địa lý nhưng tình thương bố mẹ dành cho con cái chưa bao giờ vơi đi.

Ai từng sống xa gia đình chắc hẳn đều rất nhớ nhà, nhớ bố mẹ và trong những dịp lễ họ luôn muốn về quê, về bên gia đình. Lấy chồng xa, đi học, đi làm xa đều mang tâm trạng này.

Mỗi lần về quê, bố mẹ lo con ở xa không biết tự chăm sóc bản thân, thực phẩm thành phố thì đắt đỏ mà chưa chắc đã đảm bảo, nên luôn chuẩn bị cho con rất nhiều đồ ăn ngon, gói ghém cẩn thận để con mang lên thành phố “ăn dần”. 

Theo Vietnamnet, mới đây, tâm sự của một cô gái đi lấy chồng xa được mẹ gửi đồ lên đã khiến cộng đồng mạng nghẹn nào. Cô gái chia sẻ như sau:

“Quà của thầy u gửi qua các bác ạ, đúng là con gái là mối làm ăn lỗ vốn nhất của bố mẹ. Em đã lấy chồng rồi mà thầy u còn cưng và thường xuyên tẩm bổ như này, gửi xe mà cứ gọi suốt hỏi xe đến chưa, nhận được hàng chưa. Thật buồn vì hông báo hiếu nổi công ơn của cha mẹ. Đây là bắp nếp nhà trồng, quả sầu riêng vừa rụng, đậu của nhà trồng (vừa đậu khô để nấu chè và đậu để luộc), bơ sau nhà, chanh dây của nhà, chuối vừa chặt”.

leUNF4xTi2vhiPsz_gld3SJuvDmCd0odpAifjIkjp9cPhfzdaEnZnJDBEDAbyAzsaLxd_CtPAWfKNLTTgFDsCFZeCH4-

Phía dưới bài viết, chị em cũng chia sẻ cảm xúc và câu chuyện của chính mình:

Nickname Cẩm Tú nói: “Bạn giống mình á. Vừa sáng mẹ lên mang hoa quả rồi thịt thà, có cả con gà nữa và bánh kẹo nữa. Chưa kể lúc về còn dúi cho mấy đồng. Thương đến thế là cùng. Mà cũng chưa làm được cái gì báo hiếu”.

Cô nàng Vân Meo Meo cũng chia sẻ: “Bố mẹ mình cũng thế, có gì ngon là lại đóng gói các thứ mang cho con, cho cháu. Ông bà cũng chả ngại nắng mưa mà đi thăm con thăm cháu. Con cái hưởng phúc của bố mẹ mà. Nên tự nhủ phải sống biết điều vào”.

Một số người cũng tranh thủ chia sẻ luôn “vườn cây” mà bố mẹ dành cho con 

md20TS0EGe9v1MrtCfbEDCNC-W-HqLWgLf-xMxAK-a6eiNSSlfVoBDUD4SYQ5l48YMM3xj2pI0wOsSXhVdZ0impbf9If

Gói ghém trong những đồ thực phẩm tươi ngon này còn là tình yêu thương vô bờ của cha mẹ! 

jRZ-0Hkv6-ZZEGyid6WJ7X6LyRhXFueTdgBL_yikPLGanBnixD0oWWUDRNQuHtSIFu7b140CwpiKnR4J2viDvF34vPOY

Nhà có gì ngon đều dành cho con hết. 

JeWnBlGDthOifPMAhuO55LKJO_ztmP5KUS1Qd7NLXiHP4ah0i_edcYw0Swjexd0iFZRlWC-5NyLR92wLJhNiLc3Is6hrBrs

Những hình ảnh này khiến nhiều chị em xúc động, nhớ đến bố mẹ ở quê nhà. 

MAQ74lOCrzB1_U7ErTvDD9k_gDglKDHLwl6Fiu9cpljXlu4GdGi0R-TGay5Dw85GPtbD4AI-hCjchIz0HBh_geYtOoFW

Cha mẹ lo con ở xa không biết tự chăm sóc bản thân, dù con có lớn thế nào đi nữa, trong mắt cha mẹ, con vẫn là con gái nhỏ. 

G0f2g1rkh0YFMwrywjs5MjBtY_90aFO2dD3PcScOB3ZY0KIS4CTeNkNUG7x9uNMeDC1NWn_Hp8NHFTSnGGRD4g-vmObrvw

 

Thể Loại: Đời sống