Động vật hoang dã hiếm khi chủ động tiếp cận con người, và đôi khi chúng làm vậy vì muốn nhờ giúp đỡ.

Có một con cá nạng hải tên là Freckles sống ở rạn san hô Ningaloo ở Úc. Khu vực biển này là nhà của nó nhưng nó chưa từng đến gần hay làm phiền người khác. Chỉ có một lần duy nhất, nó bơi đến gần những người thợ lặn và khi nhìn họ mới biết là nó đang cần sự giúp đỡ. 

▼Nhiếp ảnh gia và hướng dẫn viên lặn dưới nước Jake Wilton thường xuyên đi lặn gần rạn san hô Ningaloo. Một ngày nọ khi anh đang đi lặn, Freckles đã chủ động tiến lại gần anh. Freckles khoảng 30 tuổi và có sải cánh dài 3 mét, khi ở trong nước, trông nó rất ấn tượng.

▼Ban đầu Jake nghĩ rằng, con cá khổng lồ này chỉ muốn chơi đùa cùng mọi người nhưng sau khi quan sát kỹ mới thấy có một móc câu gần mắt của nó, nếu không lấy ra kịp thời, Freckles sẽ bị thương nặng và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

▼Jake ngay lập tức giúp Freckles tháo gỡ móc câu, anh phải ngoi lên lặn xuống mười mấy lần mới thành công. Trong quá trình Jake tháo gỡ móc câu, Freckles cũng rất kiên nhẫn đứng chờ anh, nó dường như biết rằng anh có ý tốt nên không hề bỏ trốn hay chống cự.

▼Sau khi gỡ lưỡi câu thành công, Jake lại lặn xuống và ôm chầm lấy Freckles đang chờ ở đó. Anh tạm biệt Freckles và như muốn nói với nó rằng: “Tạm biệt, hãy bảo trọng”!

▼Chúng ta cùng xem đoạn clip tháo gỡ móc câu nhé:

videoinfo__video3.dkn.tv||f2c176b66__

Cá nạng hải là một loài động vật rất thông minh, chúng có thể đạt tới kích thước cơ thể rộng tới 7 mét và có tuổi thọ 50 năm. Thật khó tin là Freckles đã chủ động yêu cầu giúp đỡ. Chắc hẳn những người dân địa phương và thợ lặn đã đối xử rất tốt với nó, nó mới chủ động tiếp cận như vậy.

Thể Loại: Đời sống