“Thì ra chủ nhân thực sự không cần mình nữa”, tối ngày mùng 6/7, người ta phát hiện một chú chó già bị bỏ lại trước cửa nhà hàng Mos Burger, ở đường Đại An, Đài Bắc, Đài Loan. Trong quá trình giải cứu, chú chó không thể hiện bất kỳ cảm xúc nào, cho đến khi nó được đưa đến nhà của tình nguyện viên thì đột nhiên rơi nước mắt, khiến những người có mặt lúc đó không khỏi đau lòng.

Chú chó già, 13 tuổi bật khóc vì bị bỏ rơi.

Theo thông tin từ Ettodaypets đăng tải, khoảng 3 giờ chiều ngày hôm đó, có một người mang chú chó đến trước quán lẩu rồi rời đi. Sau đó chú chó bị nhà hàng này đuổi đi, và chạy đến nhà hàng Mos Burger, bên cạnh chỗ chú chó nằm có một bát nước, những người đi đường tốt bụng thường đổ một ít nước vào bát cho chú chó.

Chú chó đã già lại có bệnh nhưng dường như sợ chủ nhân không tìm được nên nó chẳng dám chạy đi lung tung, chỉ nằm im chờ đợi. Khi tình nguyện viên đến hiện trường, họ rất khó khăn mới đưa được chú chó lên xe vì nó kiên trì nằm im chỗ cũ, cũng may có những người đi đường giúp đỡ nên mới có thể thuận lợi đưa chú chó về.

Chú chó được cho là bị chủ nhân bỏ rơi.

Nó nhìn thấy người, sẽ tỏa vui mừng, vẫy đuôi, nhưng cũng có chút phòng bị, sợ hãi.

Sáng hôm sau, tình nguyện viên đưa chú chó đến bệnh viện thú y kiểm sức khỏe, mới biết nó tên là A Trung, 13 tuổi, mặc dù bệnh viện có lưu trữ hồ sơ của chú chó nhưng lại không có số điện thoại liên lạc của chủ nhân, vì vậy họ không có cách nào gọi điện cho chủ nhân của chú chó. 

“A Trung rất đáng yêu, nếu bạn vuốt ve nó sẽ dùng đầu đụng vào người bạn để bạn tiếp tục được vuốt ve”.

Tình nguyện viên cũng cho biết A Trung rất ngoan và rất gần gũi với con người, không biết có phải vì chủ nhân trước thấy nó đã già lại mang bệnh nên mới đem bỏ đi không. Khoảnh khắc biết chủ nhân sẽ không quay lại, nó đã khóc rất nhiều, “Mỗi chú chó đều có linh tính, nó chỉ không nói chuyện được thôi, đừng vì nó già yếu mà bỏ rơi, có được không?”.

A Trung rất thích được người ta vuốt ve.

Khi nhận ra dường như chủ nhân không cần nó nữa, ngay lập tức ngã quỵ, rơi nước mắt.

Sau khi bác sỹ kiểm tra phát hiện A Trung có một khối u ở tinh hoàn, do nó tuổi tác đã cao nên nguy cơ rủi ro khi phẫu thuật rất lớn, nhưng nếu không phẫu thuật khối u của nó sẽ vỡ ra, gây nguy cơ viêm nhiễm và lở loét. Nhưng vì không có chủ nhân của nó nên không thể xác nhận phẫu thuật được.

A Trung có khối u ở tinh hoàn.

Trại trú ẩn cũng cho biết thêm, họ sẽ liên lạc với Sở Bảo hiểm thành phố Đài Bắc và dự kiến gửi A Trung đến bệnh viện thú y rồi tiếp tục tìm cách liên lạc với chủ nhân của chú chó, sau đó mới quyết định làm gì tiếp theo. Nếu chủ nhân của chú chó quyết định từ bỏ quyền bảo hộ, trạm sẽ dựa theo tình hình của chú chó để quyết định. 

Hiện tại, các tình nguyện viên đang tích cực tìm kiếm chủ nhân của A Trung, để thực hiện chữa trị cho chú chó.

Nếu những chú chó không được triệt sản đúng cách thì khi về già chúng dễ bị mắc các khối u ở các bộ phận sinh dục. Được biết nhiều chính quyền quận và thành phố hiện có trợ cấp kiểm soát sinh sản ở vật nuôi, hy vọng chủ nhân của những chú chó chú trọng hơn đến vấn đề này.

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống