Một hình thức vừa chơi vừa học rất thú vị bắt đầu một ngày đến trường, các bé sẽ chọn một trong những biểu tượng tương ứng với lời chào khác nhau được dán trên trên cửa và thực hiện màn chào hỏi cùng cô giáo.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh cô giáo và học sinh thực hiện màn chào hỏi theo biểu tượng cảm xúc khiến nhiều người thích thú.

videoinfo__video3.dkn.tv||cbbfae4b6__

Video: Học sinh được chọn cách chào hỏi với cô giáo. (Nguồn: Xuân Sang Đà Nẵng)

Người đăng tải clip cho biết, những hình ảnh được ghi lại tại một lớp học ở trường Mầm non Hạ Long (Tp. Hạ Long, Quảng Ninh) khi các học sinh bước vào lớp để bắt đầu ngày mới, theo báo VTC News.

Theo video, cô giáo đứng ở cửa chào đón các học sinh đến lớp. Khi học sinh bước đến, cô giáo khoanh tay trước ngực rồi cúi người xuống chào các em, để các em nhìn và học theo.

Hai cô trò chào nhau bằng biểu tượng trái tim. (Ảnh cắt từ clip)

Sau màn chào hỏi thông thường, các học sinh sẽ chọn một trong các biểu tượng được dán trên cửa để thực hiện màn chào hỏi với cô giáo. Trong đó, nếu học sinh chọn hình trái tim, thì màn chào hỏi sẽ là một cái ôm, còn hình 2 bàn tay thì cô – trò sẽ chào hỏi bằng cách đập tay, hình nốt nhạc là màn chào hỏi bằng một điệu nhảy vui nhộn.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh. Đa số mọi người đều tỏ ra hứng thú với màn chào hỏi của cô giáo.

“Mỗi buổi sáng, trước khi bước vào lớp và bắt đầu ngày mới, các học sinh được thực hiện màn chào hỏi cảm xúc như này sẽ thấy rất vui, muốn đến trường hơn”- chị Hải Thanh chia sẻ.

Anh Hữu Công bình luận: “Tôi rất ủng hộ cách làm này của các cô giáo, nếu nhà trường luôn làm đúng như những gì trong đoạn clip thì tôi thấy đây là một ngôi trường đáng để các con học vào học tập và phát triển”.

Hai cô trò cùng chào hỏi nhau. (Ảnh cắt từ clip)

Người xưa thường nói: “Tiên học lễ, hậu học văn”, nghĩa là trước học lễ nghĩa, làm người mẫu mực, sau mới học đến những phẩm đức tốt đẹp khác. Trong đó, chào hỏi là một trong những lễ nghi đầu tiên mà con người phải thực hiện một cách nghiêm túc. Bởi lời chào thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa con người với con người. Tuy đó chỉ là hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, làm thân thiện và gắn kết tình cảm bền chặt. Bởi thế, cha ông ta từng khuyên rằng: “Lời chào cao hơn mâm cỗ” là vậy.

Trẻ ở độ tuổi mầm non là thời điểm bắt đầu hình thành tính cách, việc dạy cho trẻ những lễ nghi cơ bản như vậy sẽ giúp trẻ thấy được sự gắn kết với nhau. Thêm vào đó lại đưa ra các cách chào hỏi khác nhau nên sẽ khiến trẻ càng thêm tự tin vào bản thân và thỏa sức sáng tạo, không gây cảm giác nhàm chán.

Video xem thêm: “Phép tắc người con” (Đệ tử quy)

videoinfo__video3.dkn.tv||4a1528235__

 

Thể Loại: Kỹ năng Đời sống