Đối diện với sinh tử, một người đàn ông đã mạo hiểm cõng cháu bám vào song sắt để trèo xuống tòa nhà trong lúc lửa phát ra từ căn hộ tầng 7.

Sự việc xảy ra vào ngày 21/8 tại huyện Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

XEM CLIP:

videoinfo__video3.dkn.tv||c8802f703__

Đoạn video được báo Pháp luật Tp.HCM đăng tải từ trang Newsflare ghi lại khoảnh khắc người đàn ông cõng cháu trên lưng bám vào song sắt để trèo xuống tòa nhà từ căn hộ tầng 7, thoát khỏi vụ hỏa hoạn.

Ông mạo hiểm cõng cháu leo ra ngoài tòa nhà đang bốc cháy. (Ảnh: cắt từ clip)

Lính cứu hỏa đã vào được căn hộ dập lửa trước sau đó giải cứu 2 ông cháu ở căn hộ tầng dưới. Hai người được đưa tới bệnh viện nhưng chưa rõ tình trạng sức khỏe của họ.

Tháng 3/2018, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chung cư ở Xuchang, trung tâm tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Vào thời điểm đó, một người mẹ cùng hai con, một trai một gái, đang bị mắc kẹt trên căn hộ ở tầng 4. 

videoinfo__video3.dkn.tv||15cf14386__

XEM CLIP: Cháy nhà, mẹ tuyệt vọng ném hai con từ tầng 4 trước khi thiệt mạng. (Nguồn Daily Mail)

Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, người mẹ đã nghĩ ra cách cứu hai con khỏi căn hộ đang cháy bằng cách ném hai tấm ga trải giường ra khỏi ban công tầng 4 để những người hàng xóm bên dưới có thể sử dụng chúng làm lưới đỡ những đứa trẻ. Sau đó, người mẹ này lần lượt ném con trai và con gái của mình ra khỏi cửa sổ.

Cháy nhà, mẹ tuyệt vọng ném hai con từ tầng 4 trước khi thiệt mạng
Một đứa trẻ được mẹ ném từ cửa sổ tầng 4 khi xảy ra hỏa hoạn (Ảnh: Newsflare)

Sau khi đỡ được hai đứa trẻ từ tầng 4 rơi xuống, những người hàng xóm đã giục người mẹ nhảy xuống để thoát khỏi đám cháy. Tuy nhiên, người phụ nữ này bắt đầu lịm dần đi khi khói tỏa ra khắp căn hộ. 

Lính cứu hỏa sau đó đã tìm thấy người mẹ bên trong căn hộ. Họ đưa cả 3 mẹ con tới bệnh viện, tuy nhiên người mẹ đã không qua khỏi. Sức khỏe của cả hai đứa trẻ đều không nguy kịch. Bé gái bị gãy chân và phải làm phẫu thuật.

Thể Loại: Đời sống