Mỗi người trong chúng ta chắc hẳn đều đã từng mua đồ secondhand, nhưng các bạn có biết rõ giá trị món đồ mình mua hay không? Một người phụ nữ đến từ Anh 33 năm trước đã mua một chiếc nhẫn cũ, cô cho rằng đó là chiếc nhẫn thủy tinh phổ thông rẻ tiền. Mãi sau này cô mới phát hiện ra đó hoàn toàn không phải thủy tinh mà chính là kim cương!

Cô Debra Goddard 55 tuổi, 33 năm trước đã mua một chiếc nhẫn tại một cửa hàng bán đồ cũ với giá 10 bảng Anh (khoảng 290.000 VNĐ) và luôn để trong hộp. Cho đến thời gian gần đây, bà mẹ 72 tuổi của cô bị người thân lừa tiền, nhà cô cận kề phá sản, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, lúc này Debra mới mở chiếc hộp và đem nhẫn đi bán hi vọng kiếm lại được chút tiền, không ngờ người giám định nói với cô đây là viên kim cương 26.27 kara.

Trả lời phỏng vấn của tờ báo The Sun, Debra cho biết “Khi đó tôi đi giám định, người giám định suýt nữa ngất và nói với tôi ‘Chị có biết đây là gì không? Là kim cương đó’, sau đó tôi trở về nhà nhìn chiếc nhẫn cả đêm không biết làm thế nào”. 

Rồi Debra đã mang chiếc nhẫn đến hội trường bán đấu giá cao cấp Sotheby’s. Ở đó họ giám định chiếc nhẫn có giá trị khoảng 740,000 Bảng (khoảng hơn 22 tỷ VNĐ), tuy nhiên sau buổi đấu giá, Debra chỉ nhận được 470,000 Bảng (khoảng 14 tỉ VNĐ) nhưng dù sao đây cũng là món hời quá lớn rồi.

Là một người thường xuyên làm từ thiện và giúp đỡ không ít trẻ nhỏ, Debra cho hay: “Tôi nghĩ đây là sự công bằng ông trời dành cho tôi, vì quãng thời gian qua gia đình tôi đã gặp quá nhiều điều bất hạnh”, sau khi nhân được tiền, Debra đưa mẹ đi du lịch, xem nhạc hội của Tom Jones, Celine Dion, còn mua chiếc áo khoác lông cừu tặng cho mẹ, cô cho biết số tiền này không thực sự quan trọng.

Ngoài ra Debra còn thành lập một công ty chuyên giám định đồ cổ, hi vọng có thể giúp mọi người tìm được những món đồ cũ có giá trị, cô còn dùng số tiền kiếm được từ chiếc nhẫn để viết sách, hi vọng có thể bán chúng để có tiền giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Cô ấy quả là một người phụ nữa vừa tốt bụng!

Mời bạn xem video thú vị về kim cương

videoinfo__video3.dkn.tv||8068cc221__

Bảo Anh

Thể Loại: Đời sống