Cô gái ở tuổi 21 tuổi này đã bỏ lại tất cả để theo đuổi ước mơ của mình: Đó là cùng gia đình chuyển về nông thôn, sống cuộc sống an nhiên tự tại. 

Cô gái này tên là Xu Chun. Khi Xu Chun 19 tuổi, cô ấy cùng cha mẹ chuyển về một trang trại ở nông thôn. 

Năm 2016, Xu Chun và bố mẹ đã bỏ lại cuộc sống xô bồ ở sau lưng, chuyển từ thành phố về nông thôn sinh sống. 

Họ đã tiết kiệm tiền một vài năm để thuê ngôi nhà ở nông thôn này.  

Ngôi nhà ban đầu của gia đình Xu Chun nằm ở trung tâm thành phố Vô Tích, Giang Tô, Trung Quốc rộng chưa đầy 100 mét vuông. Nhưng bây giờ họ sống tại một trang trại nằm ở thị trấn Trương Kiều rộng 200 mét vuông, đằng sau ngôi nhà là một bãi cỏ rộng 300 mét vuông cộng thêm 1 mu đất trồng rau và 7 mẫu vườn. 

Ban đầu nơi đây là vườn nho của một người bạn của cha Xu Chun.

Ông biết rằng vợ và con gái rất yêu thích cuộc sống yên bình, nhẹ nhàng của cuộc sống nông thôn. Vì vậy, sau khi biết rằng chủ sở hữu muốn cho thuê, cha Xu Chun không nghĩ nhiều đã lấy tiền tiết kiệm của gia đình để thuê khu đất này.  

Đây là trang trại nông thôn tiêu chuẩn. Do hạn chế về đất nông nghiệp nên người thuê không thể xây dựng nhà riêng mà chỉ có thể sửa sang lại những ngôi nhà cũ.

Vì gia đình cũng không có nhiều tiền nên họ tự lên mạng tìm kiếm các thiết kế và bắt tay vào tự xây dựng ngôi nhà trong mơ của mình. 

Cả nhà cùng nhau thu dọn sân trước, rồi sơn lại bức tường cũ. Họ tới xưởng gỗ trong làng để đặt làm những cánh cửa và hàng rào bằng gỗ chắc chắn.

Ban đầu nơi đây chỉ có 3 ban công để cắm hoa, nhưng sau khi cải tạo, mẹ đã có nguyên một khu vực phòng trồng hoa rộng 75 mét vuông với 200 loại hoa và 300 loại cây ăn trái.

Họ cũng trồng những luống hoa quanh nhà. 

Với vườn nho sau nhà, cha đặt hàng ống thép hình vòng cung để nho leo lên. Khi đi dạo bên trong, có cảm giác như đang đi trong khu vườn cổ tích xinh đẹp.  

Cảnh đồng quê tuyệt đẹp, bạn có muốn chuyển tới nơi đây sống không? 

Cuộc sống bình yên, tự tại. 

Mùa xuân, toàn bộ sân nhỏ đầy hoa 

Khi mùa thu đến, gia đình thu hoạch đậu, bí ngô, hạt tiêu, bầu … Khoảng sân nhỏ đầy ắp bất ngờ ở khắp mọi nơi!

Bạn có muốn tận hưởng một cuộc sống an bình như vậy không? Chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Ngọc Mai 

Nguồn: BL daily

Video hay: Mẹ mất, cha dượng cực khổ nuôi anh ăn học, đến ngày cưới anh mới biết được sự thật bàng hoàng

videoinfo__video3.dkn.tv||823fdda98__

Xem thêm: