Những thỏi son dùng thử ở cửa hàng luôn thu hút sự chú ý của rất nhiều người, khách hàng thường đánh thử lên môi mình rồi mới quyết định xem có mua màu son đó hay không. Nhưng có lẽ nhiều người không hề biết rằng, những thỏi son dùng thử đó đã được rất nhiều người đánh lên môi, vì thế nó dễ lây nhiễm vi khuẩn từ người này sang người khác.

Một nữ sinh viên 22 tuổi ở Đài Bắc, Đài Loan đã dùng thử một mẫu son ở cửa hàng, kết quả là môi của cô ấy bị sưng và phồng rộp trong 3 ngày, quá lo sợ cô ấy liền đến khám bác sỹ. Sau khi được bác sĩ da liễu chẩn đoán, lý do chính là cô đã dùng chung son dưỡng và gây nhiễm trùng herpes đơn dạng

▼Cô gái đến một chuỗi cửa hàng tiện lợi và dùng thử một loại son dưỡng ẩm và kết quả là môi cô bị sưng, đau rát và thậm chí là phồng rộp trông rất đáng sợ.

▼Nhìn như thế này rất đáng sợ phải không?

▼Khi bác sỹ da liễu khám cho cô gái, đôi môi đã chuyển sang màu đỏ, sưng lên như cái xúc xích, nhiều mụn phồng rộp xuất hiện. Vào thời điểm đó, cô gái nói rằng không gặp vấn đề gì với việc thức khuya, bị căng thẳng… Bác sỹ nghi ngờ cô bị nhiễm khuẩn do dùng son môi và đúng vậy sau khi thử nghiệm, đã tìm ra nguyên nhân do cô dùng chung son môi bị nhiễm khuẩn herpes đơn dạng và phải mất 1 tuần để điều trị.

▼Các bác sĩ cũng nhắc nhở mọi người rằng mỹ phẩm là vật dụng cá nhân và thói quen của mọi người là khác nhau, vì vậy cực kỳ hạn chế dùng chung và chia sẻ cho nhau.

Việc bảo quản mỹ phẩm không cẩn thận khiến nó xuống cấp và gây ra rất nhiều tác hại rất khó quan sát. Môi rất nhạy cảm và dễ lây nhiễm vi khuẩn, chính vì thế rất dễ bị viêm môi, mụn rộp và các loại bệnh nhiễm khuẩn khác nếu dùng chung son. Bạn có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn như Penicillium, Trichophyton, Candida albicans nếu nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp và tiêu hoá.

Bác sỹ cũng cho biết anh từng điều trị cho một giám sát viên, 26 tuổi, khi đi công tác, do không mang các sản phẩm chăm sóc da mặt mà cô dùng chung với trợ lý của mình, kết quả là cả mặt cô bị rát, sau đó xuất hiện rất nhiều mụn và vùng viêm trên mặt. Vì thế hãy tránh sử dụng chung mỹ phẩm với người khác, điều này rất dễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Ngọc Linh

Theo: Omgtw

Video xem thêm: Ô Nhiễm ở Trung Quốc Đã Đến Mức Này – Trung Quốc Không Kiểm Duyệt

videoinfo__video3.dkn.tv||c2639da3b__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Làm đẹp Đời sống