Trên trang cá nhân, Facebook Ann Minye Hằng‎ vừa đăng câu chuyện được người lạ giúp đỡ khi xe máy hết xăng trên đường phố Sài Gòn đêm 7/4.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

“Để em kể cho anh chị nghe câu chuyện người tốt vẫn luôn ở xung quanh chúng ta ạ. Chả là em với con bạn, hai đứa đang đi chơi về lúc tầm 9h15 thì bị hết xăng ở đoạn đường Lý Chính Thắng hướng về đường Hai Bà Trưng.

Ban đầu, có một anh lái xe chạy đến gần và hỏi: ‘Lên xe đây anh đẩy xe cho.’ Em đã từ chối anh đó, vì em còn chở bạn em, không lẽ để nó ở đó một mình sao? Với lại lúc anh ấy rồ ga phóng đi, biểu cảm trên mặt anh ấy có vẻ khó chịu nên em cũng hơi sợ.

Không hiểu sao đi thêm khoảng 1 mét nữa thì có một chị đang chuẩn bị lái xe đi, có lẽ ban đầu chị ấy dừng xe nghe điện thoại. Chị ấy thấy bọn em dẫn bộ thì hỏi ‘Sao hai đứa không lên xe chạy?’, bọn em trả lời rằng ‘Xe tụi em hết xăng rồi chị.’

Ngạc nhiên hơn là bỗng dưng, chị ấy gạt chân chống xe xuống và nói với bọn em ‘Lại đây chị cho miếng xăng nè’. Nói thật chứ em và con bạn em ngay lúc đó đều nhìn nhau mà ngớ người ra, bạn em nó bảo ‘Làm sao mà được hả chị?’.

Hai đứa vốn nghĩ chị ấy đùa thôi nên cũng không tin lắm, chân chuẩn bị bước đi rồi, thế là chị ấy lại nói ‘Thật, chị nói chị cho thật mà’.

Rồi chị ấy mở cốp xe ra và lấy cái vòi. Nó đứng ngay đầu xe nên không thấy vật chị ấy lấy ra, nó bảo còn tưởng chị ấy định làm gì hai đứa bọn em. Còn em lúc đó thì giữ chặt cái xe luôn.

Thật sự thì mấy ai đem theo cái vòi đó đâu, hai đứa bọn em ngạc nhiên lắm luôn và cứ nhìn chằm chằm chị ấy hoài thôi. Sau đó chị ấy bảo lấy chai nước rỗng đưa cho chị ấy. Lúc chị ấy cúi xuống thổi xăng, em dường như cảm thấy hào quang trên người chị ấy luôn.

Sau đó, khi lấy xăng xong rồi thì chị ấy chỉ trạm xăng ở bên kia khi đi qua cầu Công Lý. Em với nhỏ bạn cảm ơn rối rít, thật sự muốn nói rất nhiều nhưng chị ấy có việc nên tạm biệt đi trước.

Có lẽ đối với mọi người, đây là một chuyện cực kì bình thường nhưng đối với hai đứa lần đầu nhận được lòng tốt của một người không hề quen biết như vậy, thì đó là một điều cực kỳ đáng quý luôn đấy ạ. Chị gì đó ơi, chị có trong đây thì em chúc chị luôn gặp nhiều may mắn nhé”.

Hơn 9 giờ đăng tải, bài viết của chị Hằng thu hơn 11.000 lượt thích và hàng trăm bình luận. Nhiều người thấy “hạnh phúc lây” khi cuộc sống có những người tốt, sẵn sàng giúp đỡ dù không quen biết. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, mọi người nên tập thói quen dự trữ ít nhất 1/3 bình xăng.

Nếu thấy xăng xuống hơn nửa bình, tốt nhất nên đi đổ xăng ngay. Bởi bạn hết xăng giữa đường gặp được người tốt sẽ không sao, chứ ở đường vắng, không có bóng người sẽ rất nguy hiểm.

“Con gái mà chuẩn bị phụ kiện đầy đủ thế, trong khi mình con trai còn chưa biết hút xăng như thế nào, thật đáng học hỏi”.

“Vui quá, vậy là người tốt vẫn còn đấy, vẫn còn niềm tin vào cuộc sống này”.

“Từ ngày mai mình sẽ để vòi hút xăng vào cốp, hy vọng sẽ có người yêu”.

“Lúc trước mình cũng có ý định ra tay nghĩa hiệp vài lần nhưng toàn gặp phải sự dò xét và nghi ngờ rồi lại phớt lờ, thậm chí coi như không quan tâm tới lời đề nghị giúp đỡ của mình nên mình quyết định không giúp ai khi ra đường nữa”.

Đúng là chuyện tốt vẫn còn quanh ta, hãy cứ giữ niềm tin vào cuộc sống. Tuy nhiên, trước tiên hãy tự bảo vệ mình bằng cách kiểm tra xe cộ, tư trang trước khi ra khỏi nhà nhé.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Video: cô gái phi xe ô tô điện đến cây xăng bơm xăng

videoinfo__video3.dkn.tv||67b09a037__