Trong suốt 9 năm qua, dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm nhưng hàng ngày ông Luther Younger (99 tuổi) vẫn kiên trì đi bộ 10km để thăm người vợ đã gắn bó 55 năm đang nằm viện. 

Ai sẽ nắm tay bạn đi đến hết đoạn cuối của cuộc đời, chắc hẳn sẽ là người thương bạn rất nhiều. Người bên cạnh bạn ngay cả khi bạn đau yếu, bệnh tật, một lòng một dạ yêu bạn mỗi ngày đó là niềm hạnh phúc biết chừng nào?

 Vợ chồng ông Luther và bà Waverlee ngày trước.

Gần một thập kỷ qua, bất kể trời nắng, mưa, hay tuyết rơi, cụ Younger vẫn kiên trì đến thăm vợ vì sợ cụ bà cô đơn. Năm 2009, vợ cụ ông Luther Younger bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư não và phải nằm viện điều trị. Các bác sĩ nhận định bà chỉ có thể sống thêm khoảng 5 năm nữa.

 Ông Luther vẫn ngày ngày đi bộ thăm vợ
Ông Luther vẫn ngày ngày đi bộ thăm vợ

Tuy nhiên, 9 năm trôi qua, nhờ tình yêu của cụ ông dành cho cụ bà nên cụ bà vẫn kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. “Tôi có một người vợ đang đợi tôi. Tôi không muốn mất thời gian chờ xe buýt. Tôi muốn lên đó sớm để gặp vợ tôi”.

“Bà ấy là một phụ nữ xinh đẹp, luôn tôn trọng tôi. Bà ấy khiến tôi được sống đúng bản chất của mình. Đó là lý do tôi yêu Waverlee bởi vợ tôi là người mạnh mẽ. Đó là tuýp phụ nữ tôi muốn gắn bó”, ông Younger  chia sẻ. 

 Những cái hôn mỗi ngày của ông là niềm xúc động nghẹn ngào cho những người chứng kiến.
Điều đầu tiên mỗi ngày tới bệnh viện đó là những cái hôn dành cho vợ, một hình ảnh thật khiến ai chứng kiến cũng không khỏi xúc động nghẹn ngào.

Ông Luther nói rằng, bản thân thích đi bộ vì đi bộ khiến tâm trí tĩnh lặng hơn và ông nói ông luôn làm việc chăm chỉ. Ông lớn lên ở Fort Worth, Texas, nên đã quen với cái nóng.

“Mọi người thường nói về những việc tôi làm ở độ tuổi già này. Họ chỉ đang ghen tỵ mà thôi! Vì tôi không rượu chè, không thuốc lá, bởi vì những thứ đó đều có hại cho sức khỏe”

Điều gì đã khiến con người ta vượt qua thử thách cuộc sống, vượt qua những giới hạn của bản thân? Chỉ có thể là lòng quyết tâm, quyết tâm ngày ngày đều được nhìn thấy khuôn mặt của vợ mình, ngày ngày sẽ hôn cô ấy 1 nụ hôn như lúc mới yêu, mỗi ngày ngắm cô ấy ngủ say trên chiếc giường êm ái. Dù rằng cô ấy không còn nói cười với mình như thuở ban đầu, nhưng điều đó có là gì, chẳng phải chỉ cần được sống, được ngắm cô ấy mỗi ngày đã là niềm hạnh phúc lớn lao rồi sao?

Minh Quân (T/h) 

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY