Tôi và Lâm bằng tuổi nhau, chúng tôi gặp nhau qua giới thiệu của người thân khi cả hai đã bước vào tuổi 29. Đó cũng là độ tuổi muộn để kết hôn nên chúng tôi cũng chẳng có yêu cầu gì quá cao cho đối phương. Sau 2 tháng nhận lời quen biết, cha mẹ thúc giục chúng tôi đi đăng ký kết hôn, tôi thì sợ thời gian quen biết ngắn quá, chưa hiểu hết đối phương nhưng ý cha mẹ khó làm trái nên chúng tôi đã chính thức thành vợ chồng chỉ sau 2 tháng. Sau khi cưới, chúng tôi ngày càng hiểu rõ về nhau hơn, lúc đó tôi mới biết mình không hề chọn sai người.

Ảnh minh họa

Sau khi kết hôn, vì muốn độc lập về tài chính nên Lâm tự mở một công ty nhỏ, vì vừa mới bắt đầu nên chồng tôi thường xuyên bận rộn. Tôi luôn nhắc anh phải chú ý giữ sức khỏe nhưng anh luôn nói: “Bây giờ không làm việc chăm chỉ sợ sau này con cái phải chịu khổ”.

Lúc đó tôi đang mang thai, mặc dù chưa biết là con gái hay con trai nhưng chồng tôi đã đặt cho con vài cái tên, con gái cũng dùng được mà con trai cũng dùng được. Trong mỗi cái tên đó đều có tên của tôi, anh nói nhất định phải để tên tôi vào trong tên con. Điều này làm tôi rất cảm động.

Ảnh minh họa

Khi tôi mang thai đến tháng thứ 8, chồng đi công tác trên đường lái xe về nhà. Do quá mệt mỏi nên gặp tai nạn giao thông và ra đi ngay lúc đó.

Khi biết tin tôi không thể trụ vững mà ngất đi. Khi tỉnh lại trong bệnh viện nhìn qua cửa sổ, sờ xuống bụng mình, tôi bật khóc, thầm thấy đáng thương cho con tôi, khi nó chào đời đã không có bố nữa. Tôi không biết làm thế nào để lo cho con trong tương lai.

Đám tang chồng, tôi muốn vào nhìn chồng lần cuối nhưng cả hai bên bố mẹ đều không cho tôi vào, nói tôi sắp sinh rồi, ở đây khí lạnh không tốt cho tôi và em bé. Nhưng tôi thì vô cùng đau lòng, ôm di ảnh của chồng khóc ngất đi. 2 ngày sau, tôi sinh non. 

Ảnh minh họa

Khi con trai vừa ra đời, mẹ chồng từ quê lên chăm sóc tôi. Mỗi ngày bà đều làm cho tôi những món ăn ngon dinh dưỡng để bồi bổ sau khi sinh. Một hôm khi đi vệ sinh, tôi thấy mẹ chồng đang khóc một mình trong nhà bếp, tiến lại gần thì phát hiện bà đang ôm di ảnh con trai khóc. Lúc đó tôi cảm thấy mình đã quá ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến cảm xúc của bản thân mà quên đi nỗi đau của người khác. Tôi quyết định mình phải mạnh mẽ, nuôi con, nuôi gia đình để chồng tôi trên thiên đường được an tâm.

Công ty của chồng vẫn đang đối mặt với sự phá sản nhưng nó là tâm huyết của chồng tôi, cũng vì nó mà chồng tôi mới ra đi mãi mãi. Tôi quyết định phải vực dậy công ty. Ở nhà còn có 500 triệu tiền tiết kiệm, tôi suy tính một lúc rồi quyết định đón bố mẹ chồng lên chăm sóc con trai, toàn tâm toàn ý tập trung vào việc vực dậy công ty.

Năm mới đến, dịp tết, cả nhà anh trai Lâm cùng đến thành phố đón tết cùng chúng tôi. Họ nói đã là gia đình, tết sao có thể mỗi người một nơi được. Tôi vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi nghe những lời này của anh chị chồng.

Khi bàn ăn tất niên được dọn lên, mẹ chồng để 1 cái bát ra bên cạnh, là ý để mời Lâm, anh chồng thì rót cho 1 cốc rượu. Chồng tôi không có ở đây nhưng tôi biết trong lòng mọi người luôn nhớ đến anh ấy. 

Ảnh minh họa

Ăn xong, anh và chị lì xì cho con trai tôi, tôi cũng lì xì cho 2 cháu nhà anh chị, vốn định đưa nhiều tiền hơn nhưng qua tết công ty cần rất nhiều tiền nên tôi chỉ cho cháu 200 nghìn.

Sáng mùng hai, anh chị dậy sớm để về quê ngoại ăn tết. Bởi vì ở xa nên anh chị đi từ rất sớm, chắc chỉ khoảng 5, 6 giờ sáng đã đi rồi, khi đó tôi còn chưa tỉnh ngủ. Tiễn anh chị ra khỏi nhà, quay về tôi mới phát hiện trên bàn có một phong bao lì xì giống phong bao mà tôi đưa cho cháu trai hôm qua. Chẳng lẽ anh chị tôi chê ít không muốn lấy, trong lòng tôi đột nhiên có chút hoài nghi.

Mở phong bao lì xì tôi phát hiện, trong đó có một tấm thẻ ngân hàng và một lá thư, trên lá thư viết “Em dâu à, trong thẻ có hơn 100 triệu là tiền tiết kiệm của anh chị, em cầm lấy mà lo việc công ty, không đủ thì cứ nói với anh chị, nhớ rằng chúng ta là một gia đình”.

Ảnh minh họa

Đọc đến đây tôi rơi nước mắt cảm động, đúng vậy chúng tôi là một gia đình, gia đình đoàn kết thì có gì không làm được. Tôi nhất định phải cố lên, phải cố gắng vì tất cả mọi người.

Video hay: Phụ nữ thông minh là người hiểu rõ 5 điều này

videoinfo__video3.dkn.tv||62959105a__

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.*

Nguồn: Lookingforward.info.

Ngọc Linh

Thể Loại: Đời sống