Cha là người đứng mũi chịu sào, trụ cột của gia đình nhưng nay phải nằm liệt giường. Nhưng dẫu thế nào con vẫn sẽ luôn bên cạnh, nguyện lo lắng chăm sóc cha một đời.

Dân gian có câu “Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng”, quả đúng là như vậy. Nếu các cậu con trai hơi tinh nghịch, suốt ngày chạy nhảy thì những cô con gái lại nhẹ nhàng và thích thú với việc phụ giúp cha mẹ việc nhà.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội vừa chia sẻ đoạn clip một cô con gái chỉ tầm 5-6 tuổi nhưng đã thành thục công việc phụ giúp người cha bị liệt tứ chi. Chỉ vừa mới chia sẻ, đoạn clip đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng cảm động, không kìm được được nước mắt khi xem đoạn clip này.

videoinfo__video3.dkn.tv||cc23b5594__

Đoạn clip khiến nhiều người cảm động: Con gái nhỏ chăm cha năm liệt giường

Trong khi những đứa trẻ khác còn được bố mẹ chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ, thì cô gái bé nhỏ trong đoạn clip lại đang từng ngày phụ mẹ chăm sóc người bố biệt liệt toàn thân. Nhìn hình ảnh cô bé sử dụng phương tiện hỗ trợ vận động của ba, thắt dây vòng qua người, nâng ba dậy để ba thoải mái hơn, lót khăn cho ba nằm… mới thấy cô bé nhỏ nhắn này đã thành thục do phải làm thường xuyên, cô gái gắng rất yêu quý cha mình.

Hình ảnh cô con gái nhỏ chăm sóc, cha bị liệt
Hình ảnh cô con gái nhỏ chăm sóc, cha bị liệt

Được biết, người cha trong đoạn clip là anh Nguyễn Văn Của, làm một kỹ sư tự động hóa. Anh Của không may bị tai nạn giao thông dẫn đến tổn thương tủy, liệt tứ chi và không có khả năng đi lại. Phương tiện hỗ trợ di chuyển mà cô con gái bé nhỏ của anh đang dùng để giúp ba cử động cũng chính do anh Của sáng tạo để phục vụ, giúp đỡ những người bị chấn thương cột sống như anh.

Ai nói gì nói, chứ mình thấy đúng là nhà nào sinh được cô con gái là có phước nhất rồi. Từ dọn dẹp rửa bát nấu ăn cứ cặm cụi mà phụ mẹ thôi chẳng bao giờ tỵ nạnh ai cái gì”.

Thương quá, xem clip mà mình không kìm được nước mắt. Con nhỏ vậy mà đã biết giúp đỡ ba vậy rồi, ngưỡng mộ con quá. Cố gắng lên, cô tin sau này con sẽ trở thành một người tài giỏi”.

Bé giỏi quá, tự dưng nhìn lại mình cảm thấy nghẹn lòng, từ nhỏ đến lớn chỉ đi học chả giúp ba mẹ được gì nhiều, tới lớn đi học xa đôi khi lại vô tâm quên gọi điện về hỏi thăm gia đình”.

Một số tài khoản bày tỏ ý kiến về đoạn clip, bên cạnh đó, nhiều người cũng chúc người cha trong đoạn clip mau chóng lành bệnh và gia đình sẽ gặp thật nhiều may mắn.

Hiếu kính cha mẹ là đạo lý và bổn phẩn của kẻ làm con. Đời này sinh ra ở gia đình đã là có nhân duyên sâu nặng. Có nhiều người còn được bố mẹ chăm lo cho đến khi đủ lông đủ cánh nhưng lại quên báo đáp công ơn cha mẹ. Đợi đến lúc khi cha mẹ về già, gần đất xa trời thì có hối cũng đã muộn. Nhưng ai hiếu thảo, một lòng phục dưỡng mẹ cha thì sẽ nhận được nhiều phúc báo, ít nhất con cái cũng noi gương bố mẹ mà đối xử với bố mẹ thành kính như vậy.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

(Theo Sao Star)

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA

Lắng đọng đêm về số 377: Trên thế gian này, người cô độc nhất là cha, được ca tụng ít nhất cũng là cha

videoinfo__video3.dkn.tv||865360c62__

 

Thể Loại: Gia đình Đời sống