Bạn đã nghe nói về đại bàng biển chưa? Đây là một loại chim điêu lớn ở Anh, với sải cánh lên tới 2,5 mét. Vào tháng 4 năm nay, Douglas Currie, 74 tuổi – một nhiếp ảnh gia nghiệp dư và vợ khi đang du ngoạn ở đảo Mull (Scotland) đã may mắn được chứng kiến khả năng săn mồi cực kỳ dũng mãnh của loài chim này.

Douglas kể: “Lúc đầu, chúng tôi nhìn thấy con đại bàng biển đang quắp cái gì đó và nghĩ rằng nó đã bắt được một con cá lớn. Sau khi thấy đó là một con cừu, tôi đã vô cùng kinh ngạc. Đây là điều đặc biệt nhất tôi thấy từ xưa đến nay”.

Trước đây, đại bàng biển rất phổ biến ở Anh quốc. Sau đó, với những thay đổi trong môi trường và bị nhiều nông dân và thợ săn giết hại, số lượng loài này giảm dần, thậm chí suýt bị tuyệt chủng vào năm 1918. Vào những năm 1970, những con đại bàng biển xuất hiện trở lại tại Scotland và dự kiến ​​đến năm 2040, số lượng của chúng lên tới 700 cặp.

Hiệp hội Tự nhiên Anh tuyên bố sẽ thả 30 cặp đại bàng biển lên Đảo Wight vào mùa hè này. Tuy nhiên, ý tưởng này gặp sự phản đối từ Hiệp hội Quốc gia. Họ lo ngại, với khả năng săn mồi siêu đẳng của mình, đại bàng biển sẽ tạo ra sự hủy diệt cho nhiều loài động vật trên đảo. “Chẳng cứ cừu, rồi chó mèo và hết thảy các loài thú sẽ là mồi ngon cho đại bàng biển. Chúng sẽ chẳng từ con vật nào cả. Đến lúc ấy, chúng ta sẽ hối hận khi không tính đến phương án cân bằng sinh thái trước khi thả hàng loạt đại bàng lên đảo”.

Thực tế, đối với các nhà bảo tồn thì sự trở lại của đại bàng biển có nghĩa là loài này đã tránh được nguy cơ tuyệt chủng, nhưng đối với nông dân, đây là một loài động vật gây rất nhiều rắc rối. Câu hỏi hiện nay là làm thế nào để lợi ích của con người và tự nhiên có thể đạt đến sự hài hòa?

Tuệ Minh biên dịch

Theo petpetbase.com

Video xem thêm:Bắt được cá lạ 150 kg trên sông Cổ Chiên, nghi là cá heo quý

videoinfo__video3.dkn.tv||a9bdaabe9__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống