Cần thủ địa phương câu được con cá leo hơn 80 kg ở sông Krông Ana đoạn hạ lưu thuộc Lắk  – Buôn Trấp (tỉnh Đắk Lắk) cho biết: “Cả cuộc đời tôi, đây là lần đầu câu được con cá khủng đến vậy”.

Ngày 20/7, chủ một nhà hàng ở TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, nhà hàng mới mua được con cá leo nặng hơn 80kg, dài hơn 2 mét từ một người dân ở thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana.

“Anh ta câu được con cá leo này ở hạ lưu thuộc huyện Lắk – thị trấn Buôn Trấp. Khi đem đến đây, chúng tôi phải nhờ 4 thanh niên mới đưa được vào bể”, chủ nhà hàng cho biết.

Theo chủ nhà hàng, hơn 10 năm, đây là lần đầu tiên họ mua được con cá leo có trọng lượng “khủng” như vậy. Dự tính, nhà hàng sẽ xẻ thịt con cá đem bán với giá 500 nghìn/kg

videoinfo__video3.dkn.tv||ea7dbe6bb__

Câu được cá leo khủng nặng 80kg, dài hơn 2m ở sông Krông Ana. Nguồn: Tiền Phong

Con cá có trọng lượng khủng. Ảnh: Tiền Phong

Được biết, cần thủ câu được con cá kể trên, thường có thú câu cá ở khu vực sông Krông Ana. “Phải mất nhiều giờ tôi mới đưa được con cá lên bờ. Cả cuộc đời tôi, đây là lần đầu câu được con cá khủng đến vậy”, vị cần thủ này nói.

Con cá leo nặng 80kg. Ảnh: NLĐ

Chủ nhà hàng dự tính mổ bán với giá 500.000 đồng/kg. Ảnh: NLĐ

Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung đang bước vào mùa mưa cao điểm. Ở những lưu vực sông lớn như Krông Ana, Sê-rê-pốk, người ta thỉnh thoảng câu được những con cá lăng, cá leo có trọng lượng lớn.

Trước đó báo Dân Việt đưa tin Ngày 14/7, anh Phạm Bá Tình, chủ nhà hàng ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, anh vừa đưa cặp cá leo nặng 105kg về nhà hàng phục vụ thực khách. Trong đó, một con nặng 40kg, dài 1,2m mua của ngư dân đánh bắt trên sông Sêrêpôk (đoạn chảy qua tỉnh Đắk Lắk). Một con cá leo nặng 65kg, dài 1,5m ngư dân đánh bắt ở khu vực Biển Hồ (Campuchia).

Con cá leo nặng 65kg được đánh bắt ở Biển Hồ, Campuchia. Ảnh: Dân Việt

Cá leo có dáng dẹt ngang, da trơn và màu hơi nâu. Ảnh: Dân Việt

“Ngư dân dùng lưới chuyên dụng để đánh những con cá leo ‘khủng’ này. Trước đó, khi nghe tin tôi đã liên hệ thương thảo nhiều lần mới có thể mua được cặp cá và sau đó chúng tôi vận chuyển cá bằng xe ô tô đưa về nhà hàng”, anh Tình nói.

Theo anh Tình, hiện tại con cá leo nặng 40kg vẫn còn sống và đang thả tại bể nước của nhà hàng.

Con cá leo nặng 40kg, dài 1,2m ngư dân đánh bắt trên sông Sêrêpôk ( đoạn chảy qua tỉnh Đăk Lăk). Ảnh: Dân Việt

Đầu cá tương đối to, dẹt đứng ở phần mõm. Ảnh: Dân Việt 

Nhiều người thích thú chụp ảnh lưu niệm bên con cá leo khủng. Ảnh: Dân Việt

Tại Việt Nam, ngư dân không nuôi loài cá leo vì hiệu quả kinh tế đem lại không cao. Cá leo thường sống trên khu vực sông Tiền, sông Hậu. Thỉnh thoảng ngư dân mới đánh bắt được cá leo nặng 10-20kg, còn loại 40-50kg thuộc loại “khủng” ngư dân ít khi đánh bắt được.

Video xem nhiều: Đưa ‘Ông Táo lên trời’ vì sao phải thả cá chép?

videoinfo__video3.dkn.tv||e3354352a__

Thể Loại: Đời sống